Phó Chủ tịch nước tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Hà Nam

Ngày 5/5, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2011 - 2012.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao quà cho học sinh nghèo vượt khó của 6 huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam, với tổng trị giá 330 triệu đồng. Ngoài ra, Phó chủ tịch nước còn tặng 13 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia món quà trị giá 2 triệu đồng/thầy, cô.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những thành tích mà ngành giáo dục tỉnh Hà Nam đã đạt được. Đồng thời, hoan nghênh tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh và mong các em hãy cố gắng vươn lên để trở thành những con ngoan, trò giỏi.

Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm cần có nhiều hành động thiết thực hơn nữa đối với mầm non tương lai của đất nước đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi. Phó Chủ tịch nước yêu cầu các bậc lãnh đạo, các cơ quan đoàn thể của tỉnh Hà Nam cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục - đào tạo để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương./.

Viết bình luận