Phó Chủ tịch nước yêu cầu Bắc Kạn tăng cường cải cách hành chính

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phó Chủ tịch nước yêu cầu Bắc Kạn tăng cường cải cách hành chính

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Bắc Kạn đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chiều nay (12/9), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bắc Kạn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

pho chu tich nuoc yeu cau bac kan tang cuong cai cach hanh chinh hinh 1
Phó Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và sách, tài liệu cho Thư viện tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn thời gian qua, như duy trì ổn định mức tăng trưởng bình quân 6,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo liên tục được kéo giảm; độ che phủ rừng tiếp tục dẫn đầu cả nước với trên 70%... 

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đề nghị Bắc Kạn đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động gồm: Phong trào “Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”; Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. 

“Tôi thấy các đồng chí cải thiện nhiều, chỉ số cải cách hành chính có tăng lên nhiều bậc, nhưng trong báo cáo các đồng chí thẳng thắn thừa nhận là cải cách hành chính còn chậm. Tôi mong các đồng chí nâng cao hơn nữa, trong đó có cả cải cách về thủ tục, đội ngũ cán bộ công chức cũng như chính sách thu hút đầu tư, thông thoáng, ưu đãi để doanh nghiệp phát triển, kể cả doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh”, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó cùng một số sách, tài liệu cho thư viện tỉnh Bắc Kạn và tặng quà tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN