Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Lào Cai

VOV.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm Trường TP dân tộc nội trú và Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa.

Chiều 12/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Sa Pa.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, toàn trường hiện có 345 học sinh gồm 6 dân tộc Mông, Dáy, Tày, Dao, Sa Pó, Kinh. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng thời gian qua, tập thể thầy trò nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Phó Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của thầy trò nhà trường trong việc khắc phục khó khăn, lập thành tích góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh Lào Cai nói chung cũng như huyện Sa Pa nói riêng.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tham va lam viec tai lao cai hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội thăm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú
huyện Sa Pa.
Cũng trong buổi chiều, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa. Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên tại Bệnh viện trong thời gian qua.

Là một bệnh viện tuyến huyện, nhưng hiện nay Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa đã thực hiện được nhiều giải pháp nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của cán bộ, nhân dân trong huyện. Cơ sở vật chất của Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa hiện nay đáp ứng được 170 giường bệnh, toàn bệnh viện có 145 cán bộ nhưng chỉ có 15 bác sỹ.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ nhân lực, nhưng Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa đã thực hiện được nhiều dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh vượt tuyến. Điển hình như việc cấp cứu thành công cho một sản phụ bị vỡ tử cung do dị dạng thai nhi hồi tháng 3/2015.

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện bên cạnh việc học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cần tiếp tục cải thiện và nâng cao thái độ phục vụ bệnh nhân, nâng cao ý thức, trách nhiệm nghề nghiệp. Phó chủ tịch Quốc hội tin tưởng, bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và giành nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp phát triển ngành y tế của tỉnh Lào Cai.

Trong chuyến thăm và làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sa Pa và các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa./.

Khắc Kiên/VOV – Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.