Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và làm việc tại Trà Vinh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phó CTQH Phùng Quốc Hiển:Trà Vinh cần tìm phương án sống chung với mặn

VOV.VN -Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tìm hiểu về tình hình đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Sau khi đến khảo sát một số dự án do Trung ương đầu tư và tình hình ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn, chiều nay (5/9), ông Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội từ nay đến năm 2017 và kế hoạch đầu tư công cho 05 năm tới.

pho chu tich quoc hoi phung quoc hien tham va lam viec tai tra vinh hinh 1
Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc tại Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao những thành quả tỉnh Trà Vinh đạt được trên lĩnh vực phát triển về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, Trà Vinh cũng đang đứng trước thách thức về kinh tế. Cụ thể như nông nghiệp, thủy sản giảm mạnh, nguy cơ tỷ lệ hộ nghèo tăng trở lại là rất cao. Do vậy, ngay từ bây giờ tỉnh cần tìm phương án sống chung với mặn; có những mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển công nghiệp phải gắn với nông, ngư nghiệp.  

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tìm hiểu về tình hình đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn. Theo báo cáo của UBND tỉnh Trà Vinh, hiện các tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh như: Quốc lộ 53, 54 và 60 có trên 160 km đang xuống cấp nghiêm trọng và không bảo đảm an toàn giao thông. Riêng dự án cầu Đại Ngãi trên QL60 nối Trà Vinh với Sóc Trăng dù đã khởi động từ cuối năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa khởi công. Trong khi một số dự án trọng điểm như Trung tâm Điện lực Duyên Hải; Luồng tàu lớn cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu cơ bản đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

pho chu tich quoc hoi phung quoc hien tham va lam viec tai tra vinh hinh 2

Bên cạnh những dự án được đầu tư lớn, mở ra hướng phát triển cho Trà Vinh thì hiện nay, các công trình Luồng tàu lớn cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu chia cắt giao thông cho 4 xã làm người dân lưu thông gặp nhiều khó khăn; nhiều  nơi sạt lở xuất hiện; Nhà máy nhiệt điện  Duyên Hải vẫn chưa khắc phục triệt để khói bụi.. Các vấn đề này đã được đại diện các Bộ, Ngành liên cùng chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tiếp thu và đưa ra các phương án giải quyết, khắc phục.

Kết thúc buổi làm việc, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị các bộ ngành Trung ương cần ưu tiên cho QL60 và cầu Đại Ngãi bằng nguồn vốn ODA thay cho vốn BOT, đồng thời đánh giá lại toàn bộ dự án luồng tàu, nhất là về sạt lở, tình hình nhiễm mặn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh đầu chó sói 40.000 năm còn nguyên vẹn trong băng tuyết

VOV.VN- Phần thi thể còn lại của một con sói 40.000 năm tuổi đã được bảo quản gần như nguyên vẹn trong băng tuyết vùng Siberia sau khi người ta phát hiện ra nó.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN