Pho Thu tuong Hoang Trung Hai kiem tra cong trinh Nha Quoc hoi

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra công trình Nhà Quốc hội

VOV.VN - Phó Thủ tướng yêu cầu bố trí tối đa nhân lực để tiếp tục hoàn thiện công trình, chạy thử, đảm bảo an toàn khi có sự cố

Sáng 10/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra công trình Nhà Quốc hội để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tới. 

pho thu tuong hoang trung hai kiem tra cong trinh nha quoc hoi hinh 1
Phó Thủ tướng kiểm tra hệ thống âm thanh tại các phòng họp
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kiểm tra thực tế toàn bộ công trình cũng như từng phòng họp của Nhà Quốc hội. Báo cáo với Phó Thủ tướng, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã quyết liệt chỉ đạo Ban quản lý dự án và tất cả các nhà thầu, đơn vị tư vấn tập trung nguồn lực thi công để hoàn thành, chạy thử công trình trước ngày 20/10/2014 phục vụ Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, đảm bảo chất lượng, an toàn và thẩm mỹ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo đó, tiếp tục duy trì thi công 3 ca, tăng cường nhân lực thi công ca đêm, nhất là công tác vệ sinh công nghiệp công trình và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Đến nay, công trình cơ bản đã hoàn thành, các phòng họp phục vụ kỳ họp Quốc hội sắp tới đã hoàn thiện kết cấu, nội thất, hệ thống ánh sáng, âm thanh, hình ảnh và đang tiếp tục được kiểm định.

pho thu tuong hoang trung hai kiem tra cong trinh nha quoc hoi hinh 2
Phó Thủ tướng yêu cầu bố trí tối đa nhân lực để tiếp tục hoàn thiện công trình
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã nghe các đơn vị chức năng báo cáo tình hình triển khai các phương án an ninh, an toàn, trong đó có phòng chống cháy, nổ, đảm bảo phục vụ điện trong thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội.

Phó Thủ tướng yêu cầu bố trí thêm nhân lực ở mức tối đa để tiếp tục hoàn thiện công trình, chạy thử liên động hệ thống kỹ thuật, đảm bảo an toàn khi có các sự cố xảy ra, nhất là tập trung cho công tác vệ sinh, cảnh quan môi trường xung quanh. Đồng thời, các đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục cho Hội đồng nghiệm thu nhà nước nghiệm thu công trình Nhà Quốc hội để đưa vào phục vụ Kỳ họp thứ 8 sắp tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN