Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, chiều 23/09, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã tới thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Preah Shihanouk, tỉnh Kompong Som, Vương quốc Campuchia.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã thông báo tới cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán một số nét nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là 2 nước láng giềng, có mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tốt đẹp từ lâu đời, mối quan hệ này được lãnh đạo và nhân dân 2 nước dày công vun đắp qua các thời kỳ. Thời gian gần đây, với  một số dự án hợp tác về hàng không, điện lực, viễn thông, tài chính, ngân hàng…của Việt Nam tại Campuchia, quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu.

Tuy nhiên, Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cũng cho rằng, quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại giữa 2 nước như hiện nay vẫn còn khiêm tốn và chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng mong muốn, cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa trong vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, giao lưu văn hoá giữa 2 nước, 2 dân tộc Việt Nam và Campuchia, đặc biệt là việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 nước tương xứng với mối quan hệ tốt đẹp về chính trị cũng như tiềm năng và lợi thế của mỗi nước.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã tới thăm quan địa điểm chuẩn bị xây dựng Trung tâm Quốc gia cai nghiện và phục hồi của Campuchia tại tỉnh Kompong Som./.

Chinhphu.vn
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.