Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn người có công tỉnh Bắc Kạn

VOV.VN - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Bắc Kạn thăm thủ đô.

Tỉnh Bắc Kạn hiện có 29.000 người có công với cách mạng, trong đó có 95 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 2.184 liệt sĩ; 13.912 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc... Trong 10 năm qua, tỉnh đã tổ chức vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 6,5 tỉ đồng; xây mới và sửa chữa trên 1.300 căn nhà với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng, tặng 695 sổ tiết kiệm cho người có công...

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và tạo mọi điều kiện thuận lợi, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng người có công. Các địa phương luôn nỗ lực, cố gắng thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách trợ cấp cho người có công, cấp thẻ BHYT, ưu tiên về giáo dục, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ đất đai, tín dụng để phát triển sản xuất… 

pho thu tuong vu duc dam tiep doan nguoi co cong tinh bac kan hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh chung cùng đoàn đại biểu người có công tỉnh Bắc Kạn.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận dù mức sống của người có công đã ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình ở địa phương nhưng thực tế ngay cả đời sống hàng ngày của người dân vẫn còn rất khó khăn. 

Phó Thủ tướng cho biết, gần đây, sau đợt tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công trong 2 năm 2014-2015, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị giao các bộ, ngành hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý vướng mắc trong quy định. Do đó, các địa phương cần tiếp tục rà soát, bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Kạn chủ động sử dụng cả nguồn ngân sách địa phương, các nguồn lực xã hội để làm tốt hơn công tác “đền ơn, đáp nghĩa”. 

Đồng thời, bày tỏ mong muốn những người có công với cách mạng tỉnh Bắc Kạn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để cộng đồng, người dân ở địa phương cùng phấn đấu, noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh./.

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.