Ong Pham Binh Minh gap Bo truong Ngoai giao Brunei <VOV.VN

PTT, BTNG Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei

VOV.VN - Hai bên đã trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Brunei.

Ngày 8/8, tại  Nay Pyi Taw, Myanmar, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Hoàng thân Mohamed Bolkiah, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei, bên lề Hội nghị AMM 47 và các Hội nghị liên quan. 

ong pham binh minh gap bo truong ngoai giao brunei <vov.vn hinh 1  Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei Mohamed Bolkiah(trái) và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Hai bên đã trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Brunei, trong đó có việc triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác song phương đã được ký kết. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị hai bên tăng cường trao đổi tiếp xúc cấp cao và các cấp, đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực quốc phòng-an ninh, văn  hóa, giáo dục, du lịch, lao động, nông nghiệp; sớm tổ chức kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam- Brunei vào thời điểm thích hợp trong năm 2014.

Hoàng thân Mohamed Bolkiah khẳng định Brunei coi trọng quan hệ với Việt Nam, nhất trí cần tiếp tục triển khai các biện pháp cụ thể để tăng cường quan hệ hợp tác song phương.

Hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN