Quảng Ninh tiết kiệm chi, dành tối đa nguồn lực cho chống dịch

Quảng Ninh tiết kiệm chi, dành tối đa nguồn lực cho chống dịch

VOV.VN - Quảng Ninh thống nhất trích 4% trên tổng chi ngân sách và giảm 600 tỷ đồng từ kinh phí sự nghiệp để dự phòng cho công tác phòng, chống dịch

Chiều 31/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỳ họp thứ 16 theo hình thức trực tuyến tại 15 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh, thảo luận và quyết nghị thông qua 8 Nghị quyết về nhiều nội dung liên quan đến nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch, tài chính, ngân sách, giá đất, đầu tư các dự án,...

quang ninh tiet kiem chi, danh toi da nguon luc cho chong dich hinh 1
Kỳ họp 16 HĐND tỉnh Quảng Ninh tiến hành trực tuyến và đảm bảo các quy định phòng dịch

Đáng chú ý, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, HĐND tỉnh Quảng Ninh thống nhất rà soát, tiết kiệm các nhiệm vụ chi chưa thực sự cần thiết để dành nguồn lực tối đa cho công tác phòng, chống dịch trong thời kỳ cao điểm thực hiện nhiệm vụ “kép”: vừa chống dịch, vừa đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, các đối tượng người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh bị mất việc; viên chức, người lao động trong các đơn vị sự nghiệp công lập (được giao tự chủ về tài chính, hiện không có đủ khả năng chi trả) phải nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng. Hình thức hỗ trợ bằng tiền trực tiếp trong tối đa 3 tháng, kể từ tháng 4/2020. Các đối tượng là người bị cách ly y tế, lực lượng tham gia, thường trực phòng, chống dịch sẽ được hỗ trợ tiền ăn, vật dụng thiết yếu theo quy định hiện hành.

quang ninh tiet kiem chi, danh toi da nguon luc cho chong dich hinh 2
Các điểm cầu trực tuyến tại các địa phương của Quảng Ninh

HĐND tỉnh Quảng Ninh thống nhất thực hiện mức trích 4% trên tổng chi ngân sách và giảm 600 tỷ đồng từ kinh phí sự nghiệp để dự phòng nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Nguồn lực từ nguồn tiết kiệm giảm 10% chi thường xuyên năm 2020, nguồn giảm chi sự nghiệp, dự phòng ngân sách và nguồn đóng góp tự nguyện của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng thông qua một số chính sách an sinh xã hội liên quan đến trẻ em, học sinh làng chài di dân lên bờ; hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Đồng thời, thảo luận và cho ý kiến đối với một số nội dung khác nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là ngành Than, để đảm bảo duy trì sản xuất và ổn định đời sống công nhân lao động./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN