Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng và Nhà nước luôn mãi mãi ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng nay (15/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương và thăm các di tích lịch sử tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa –  Vũng Tàu).

chu tich qh nguyen thi kim ngan dang huong tai nghia trang hang duong hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp những nén hương và thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bằng khối óc, trái tim và lòng quả cảm, họ đã hiên ngang đương đầu với những gông cùm, xiềng xích, ngục tù, luôn giữ vững khí tiết của người anh hùng cách mạng, đấu tranh cho đến thắng lợi cuối cùng. Họ là những tấm gương cao đẹp về khí phách anh hùng cách mạng, về lòng quả cảm, sự kiên trung, bất khuất, để lại niềm tự hào, niềm tin yêu cho dân tộc Việt Nam.

Lần lượt thăm và thắp nén nhang thành kính tại mộ của lãnh tụ cách mạng như Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Lưu Chí Hiếu, anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng và Nhà nước luôn mãi mãi ghi nhớ công lao của các chiến sỹ, nguyện một lòng giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong ý chí và hành động, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng học tập truyền thống yêu nước vẻ vang của các lớp anh hùng đi trước; Cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Nghĩa trang Hàng Dương được xem là nghĩa trang liệt sỹ đặc biệt nhất của nước ta, bởi đây từng được xem như: “Địa ngục trần gian” qua hơn 113 năm dưới thời thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cùng chế độ tay sai Sài Gòn. 

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, hơn 20.000 người Việt Nam đã hy sinh và đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương. Ngoài những ngôi mộ có tên, còn rất nhiều ngôi mộ không tên của những người từ khắp mọi miền Tổ quốc, cùng chung lý tưởng, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất, giữ vững khí tiết của người cộng sản.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Côn Đảo. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước, mong các thương bệnh binh cố gắng vượt lên mọi khó khăn để phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình.

Cũng dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đã đến thăm khu di tích huyện Côn Đảo  và viếng Đền thờ Côn Đảo, nơi khắc tên, lưu danh hàng ngàn liệt sỹ trong cả nước. Đoàn cũng đến thăm các trại giam của nhà tù Côn Đảo, nơi từng giam giữ các đồng chí cách mạng kiên trung của Đảng./.

 

Hải Yến – Quang Sỹ/Truyền hình Quốc hội

Bài liên quan