Chủ tịch Quốc hội chào đón các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

Chủ tịch Quốc hội chào đón các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019

VOV.VN - Việt Nam đánh giá cao các giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo.

Tối nay (11/5), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì tiệc chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, đại diện các phái đoàn Phật giáo các nước, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đang có mặt tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Phát biểu tại buổi tiệc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người, đảm bảo đời sống tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, luôn quan tâm và đánh giá cao những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong đó có Phật giáo đã, đang và sẽ mang lại cho đời sống xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

chu tich quoc hoi chao don cac dai bieu tham du dai le vesak 2019 hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chào đón các đại biểu tới Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc tốt đẹp trong tình thân ái, hữu nghị và đoàn kết; cảm ơn các vị khách đã nhận lời mời và dành thời gian tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc được tổ chức hàng năm chính là cơ hội để tưởng nhớ, tôn vinh Đức Phật với những hạnh nguyện mà Ngài đã dấn thân nhằm phục vụ nhân sinh. Những khách mời đang có mặt tại đây chính là sứ giả chân tín đang gắn kết cùng nhau vì tư tưởng của Phật giáo trong việc giải quyết những vấn đề có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn cầu, hành động cùng nhau vì lợi ích chung và cùng san sẻ niềm hy vọng về một thế giới hòa bình, phát triển thịnh vượng và bền vững.

Đại lễ Vesak 2019 tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để tiếp tục phát huy những giá trị phổ quát trong đạo Phật, khám phá và đóng góp những quan điểm Phật giáo về các vấn đề hòa bình, môi trường, về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, đạo đức toàn cầu trên nền tảng của trí tuệ, lòng bao dung, tình yêu thương, góp phần mang lại các giá trị hạnh phúc cho cuộc sống và những điều tốt đẹp cho tương lai.

“Trước thềm khai mạc Đại lễ Vesak 2019 được tổ chức lần thứ ba tại Việt Nam và trong buổi gặp mặt đầy tình thân ái hôm nay, chúng tôi tiếp tục khẳng định Việt Nam luôn tôn trọng và ủng hộ quyết định đúng đắn của Liên Hợp Quốc chọn ngày Tam hợp đức Phật là lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới, đồng thời Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người, đảm bảo đời sống tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, luôn quan tâm và đánh giá cao những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong đó có Phật giáo đã, đang và sẽ mang lại cho đời sống xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Với vai trò là nước chủ nhà, Chủ tịch Quốc hội hy vọng, những ngày tham gia Đại lễ Vesak 2019 sẽ thực sự bổ ích và ý nghĩa trong tình đồng đạo và tình bạn bè bốn phương. Đây cũng là dịp để các Chư tôn đức giáo phẩm đại diện cho Phật giáo các nước và tông phái Phật giáo trên thế giới  tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, thân thiện và mến khách./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN