Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary Việt Nam

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam

VOV.VN - Chiều 10/4 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Botsz Laszlo.

Tại buổi tiếp Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Hội hữu nghị Hungary -  Việt Nam đã luôn ủng hộ và có nhiều hoạt động thiết thực góp phần tăng cường quan hệ hợp tác và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

chu tich quoc hoi tiep chu tich hoi huu nghi hungary viet nam hinh 1
Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Chủ tịch hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây là chuyến thăm Hungary của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 9 năm kể từ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng năm 2008. 

Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Botsz Laszlo cho biết, Hội là tổ chức được đăng ký hoạt động trước pháp luật và trở thành tổ chức xã hội không chỉ có sự tham gia của những quân nhân cũ yêu quý Việt Nam, những người dân Hungary. Hiện nay thành viên của Hội ngày càng được mở rộng, bao gồm cả người Hungary và người Việt Nam đang sinh sống tại Hungary.  

chu tich quoc hoi tiep chu tich hoi huu nghi hungary viet nam hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh cùng hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam. 

Với vai trò của mình, hội đã tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước kết nối với nhau. Đóng góp vào việc thiết lập mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa các địa phương. Ngoài ra, Hội còn đặc biệt chú trọng việc giới thiệu văn hóa của Việt Nam, tạo điều kiện để người Việt Nam có thể sang du lịch, khám phá Hungary. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn những phát biểu chân thành, tình cảm của Ngài Chủ tịch về tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, mặc dù tình hình thế giới có nhiều biến động nhưng tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Hungary mãi bền vững, không thay đổi theo thời gian. 

Việt Nam hiện vẫn còn hàng nghìn người đã từng học tập tại Hungary và hiện nay, du học sinh Việt Nam tại Hungary cũng rất nhiều. Đồng tình với quan điểm của Ngài Tổng thống Hungary trong buổi hội kiến trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Việt Nam cũng cần giáo dục, đào tạo để các thế hệ trẻ yêu quý Hungary như các thế hệ trước đây đã từng sống và học tập tại Hungary. Vì thế, mục đích chuyến thăm lần này cũng nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, tốt đẹp giữa hai nước./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Thời tiết những ngày thi THPT quốc gia 2019 thế nào?

VOV.VN -Sau những ngày nắng nóng gay gắt, đến hôm nay (23/6), trời nhiều mây nhưng oi bức vẫn không suy giảm. Phải từ đêm nay khi có mưa, trời mới dịu mát hơn.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN