Chủ tịch Quốc hội viếng tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi Rajghat

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội viết sổ lưu niệm: "Nhân dân Việt Nam ngưỡng mộ sự nghiệp vĩ đại của Mahatma Gandhi Rajghat, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Ấn Độ...."

Sáng nay (9/12), tại Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến đặt vòng hoa viếng tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi Rajghat.

chu tich quoc hoi vieng  nha lanh dao kiet xuat an do mahatma gandhi rajghat hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến đặt vòng hoa viếng tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi Rajghat.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi sổ lưu niệm: “Nhân dân Việt Nam ngưỡng mộ sự nghiệp vĩ đại của Mahatma Gandhi Rajghat, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Ấn Độ, người chiến sỹ kiên cường đấu tranh cho phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới. Lý tưởng, Tư tưởng và Tâm hồn của Người là biểu tượng trường tồn và nguồn cảm hứng vô tận cho nhân dân Ấn Độ, Việt Nam cũng như nhân dân trên toàn thế giới”.

chu tich quoc hoi vieng  nha lanh dao kiet xuat an do mahatma gandhi rajghat hinh 2
Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu đặt vòng hoa viếng nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Ấn Độ.

Sau khi đặt vòng hoa viếng tại Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi Rajghat, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm tòa nhà Quốc hội của Ấn Độ và dự thính phiên họp của Hạ viện và Thượng viện Ấn Độ và thăm bảo tàng Quốc hội./. 

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ