Cử tri Hà Nội kiến nghị với Tổng Bí thư về vấn đề Biển Đông

Cử tri Hà Nội kiến nghị với Tổng Bí thư về vấn đề Biển Đông

VOV.VN - Cử tri Hà Nội đề nghị Đảng và Nhà nước có đối sách phù hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc kể cả trên biển và trên đất liền.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, sáng 8/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm và quận Ba Đình, thông báo kết quả Kỳ họp và lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội.

Đông đảo cử tri quận Hoàn Kiếm và Ba Đình bày tỏ vui mừng về kết quả của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13, khẳng định đây là kỳ Quốc hội có nhiều đổi mới và dân chủ. Đặc biệt là việc thảo luận, chất vấn và phần trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ có chất lượng, nhất là sự điều hành của Đoàn Chủ tịch Kỳ họp.

Cử tri mong muốn những Dự án luật, Nghị quyết của Quốc hội được thông qua tại Kỳ họp sớm đi vào cuộc sống, đồng thời đề nghị Quốc hội có nhiều giải pháp tiếp tục giám sát việc thực hiện lời hứa của các thành viên Chính phủ trước Quốc hội và cử tri cả nước.

cu tri ha noi kien nghi voi tong bi thu ve van de bien dong hinh 1
Ảnh: Vũ Duy

Cử tri Phùng Duy Mận, phường Hàng Buồm nêu ý kiến: "Cử tri chúng tôi đánh giá cao hoạt động của Quốc hội, nhất là công tác lập pháp, hành pháp và quyết định những vấn đề to lớn của Đất nước đã bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội . Về kinh tế, mặc dù thế giới còn nhiều khó khăn, bị suy thoái, nhất là những năm gần đây nền kinh tế của nước ta thu nhiều khi không đủ chi nhưng Quốc hội đã đề ra nhiều giải pháp tiết kiệm cắt giảm nhiều việc chưa cần thiết để tăng lượng cho cán bộ công nhân viên chức."

Các cử tri cũng bày tỏ lo lắng về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm trọng, hàng giả, hàng nhái tràn lan, đặc biệt là diễn biến phức tạp tại Biển Đông. Đề nghị Đảng và Nhà nước có đối sách phù hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc kể cả trên biển và trên đất liền.

Cử tri Đỗ Bá Quát, phường Quan Thánh đề nghị: "Cần thúc đẩy nhanh chóng việc đàm phán COC tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế lên án và cùng bảo vệ. Chỗ nào cần bảo vệ phải giữ bằng được chỗ nào mất tiếp tục đòi, đòi từ đời này sang đời khác phải đòi cho bằng được. Chúng ta cũng cần tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế."

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận những ý kiến tâm huyết, đúng đắn của cử tri trong việc đóng góp, đề cập nhiều vấn đề lớn của đất nước và cả những vấn đề thiết thực đối với đời sống hằng ngày của nhân dân.

Tổng Bí thư khẳng định, đây là những điều trăn trở của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị làm sao để đất nước tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng Bí thư cho biết: Nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi, nền kinh tế nước ta cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, nền kinh tế nước ta đã tiếp tục tăng trưởng, duy trì ở mức hợp lý, kinh tế vĩ mô ổn định, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội.

Nổi bật là phong trào "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới" được đông đảo nhân dân hưởng ứng, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn tại nhiều địa phương có nhiều thay đổi. Bên cạnh đó, chúng ta đã hoàn thiện một loạt dự án luật quan trọng liên quan mật thiết đời sống của đông đảo nhân dân, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường.

Giải đáp vấn đề thắc mắc của cử tri về tình trạng suy thoái trong Đảng, Tổng Bí thư nêu rõ: Ban Chấp hành Trung ương đã nhận thức rõ được điều này và quyết tâm giải quyết triệt để, phải giữ cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, cán bộ phải gương mẫu. Đối với việc lựa chọn cán bộ tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Ban Chấp hành Trung ương kiên định lựa chọn đội ngũ lãnh đạo có tư tưởng chính trị vững vàng, đặc biệt gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tin yêu ủng hộ, theo đúng lời dạy của Bác là cán bộ phải có đức, có tài./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN