Đoàn giám sát UBTV Quốc hội làm việc tại Phú Yên

VOV.VN -Phú Yên đề nghị Quốc hội giúp địa phương tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và nhà ở thu nhập thấp.

Ngày 17/3, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về tình hình giải quyết khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ lúa gạo; về nhà ở đối với người có thu nhập thấp ở đô thị và công nhân ở khu công nghiệp tại địa phương, giám sát việc thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.

Hiện nay, thu nhập bình quân của nông dân tỉnh Phú Yên là gần 12 triệu đồng/người/năm; một bộ phận người dân ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn bị thiếu đói giáp hạt. Mặc dù tỉnh Phú Yên đã thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp - nông thôn, nhưng thu nhập của người trồng lúa vẫn chưa có lãi trên 30%.

UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị với Đoàn giám sát báo cáo với Quốc hội sớm có các cơ chế, chính sách hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có thu nhập thấp.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội cho biết Đoàn giám sát sẽ kiến nghị về việc phối hợp rà soát lại các văn bản theo tinh thần NQ 64 của Quốc hội về việc thi hành Hiến pháp mới để có thể nghiên cứu sửa đổi bổ sung cho phù hợp tình hình thực tế, góp phần tháo gỡ về cơ chế chính sách để chúng ta thực hiện các điều kiện này đi vào thực tế hơn./.

CTV Đông Phương/VOV-Miền Trung

Bài liên quan