Dư luận Trung Quốc hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam

VOV.VN - Chuyến thăm Trung Quốc lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước. 

Ngày 8/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc nhằm tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Chuyến thăm nhận được sự chú ý và chào đón của dư luận Trung Quốc.

Ông Trương Gia Tường hoan nghênh chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Là người từng có gần 20 năm làm việc tại Việt Nam, ông Trương Gia Tường, cựu Trưởng phân xã Tân Hoa Xã tại Hà Nội vui mừng khi lãnh đạo hai nước thường xuyên duy trì các chuyến thăm cấp cao trong những năm qua. Ông trông đợi chuyến thăm lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân sẽ có thêm nhiều kết quả mới.

“Trong nhiều năm qua, quan hệ giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam phát triển tốt trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt nhận thức chung trong nhiều vấn đề, điều này mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai bên liên tục phát triển. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Trung Quốc là sự kiện tuyệt vời đáng được hoan nghênh. Chuyến thăm này sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển. Chúng tôi trông đợi hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước sẽ gặt hái những thành quả mới”, ông Trương Gia Tường chia sẻ.

Anh Lô Hoán Lợi- một thính giả trung thành của VOV- hiện đang làm việc tại Bắc Kinh, mong muốn lãnh đạo Việt Nam đến thăm quê hương mình trong tương lai không xa và người dân hai bên sẽ ngày càng hiểu biết lẫn nhau.

"Tôi mong rằng, lãnh đạo Việt Nam sẽ có dịp đến và thăm khu vực Đông Bắc của Trung Quốc, bởi vùng Đông Bắc và Việt Nam có tính bổ trợ rất lớn. Tôi mong hai nước sẽ luôn chung sống hòa bình, vì chỉ có chung sống hòa bình, người dân hai nước mới có thể qua lại dễ dàng, mới có thể tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều sinh viên Việt Nam đến du học tại Trung Quốc, để hiểu về lịch sử và văn hóa Trung Quốc”, anh Lợi chia sẻ.

Chuyến thăm Trung Quốc lần này của Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ diễn ra đến ngày 12/7. Ngoài Bắc Kinh, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ thăm thành phố Nam Kinh, Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội thăm Trung Quốc: Tăng cường tin cậy chính trị

VOV.VN - Việt Nam và Trung Quốc đều có chung mục tiêu tăng cường và củng cố quan hệ Đối tác -Hợp tác chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc

VOV.VN - Sáng 4/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. 

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đến Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

VOV.VN - Hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc có tiến triển mới, trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước.

Tin cùng chuyên mục