Ông Uông Chu Lưu tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công Bằng

VOV.VN-Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với Nga vì lợi ích thiết thực của cả 2 bên.

Cuối buổi chiều 16/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công Bằng do Ngài Sergey Mikhailovich Mironov dẫn đầu đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

ong uong chu luu tiep chu tich nhom nghi sy dang nuoc nga cong bang hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (áo đen, bên phải) tiếp ngài Sergey Mikhailovich Mironov Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ đảng Nước Nga công bằng.  

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chào mừng Chủ tịch nhóm Nghị sỹ đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mikhailovich Mironov và các thành viên trong Đoàn sang thăm Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, việc ký kết Biên bản hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Công Bằng trong chuyến thăm lần này là minh chứng cho thấy sự quan tâm của các bạn Nga đối với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

Đây cũng là dấu mốc mới trong hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga công bằng.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp với Liên bang Nga vì lợi ích thiết thực của cả 2 bên. Đồng thời mong muốn, qua chuyến thăm lần này cá nhân Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Nước Nga Công Bằng và các Nghị sỹ Đảng Nước Nga Công Bằng tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, sớm nâng kim ngạch thương mại hai nước lên 10 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng Nước Nga Công Bằng tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong đời sống chính trị - xã hội của Liên bang Nga, phát huy vai trò trong hoạch định và triển khai chính sách phát triển của nước Nga, nâng cao vị thế của nước Nga trên trường quốc tế.

Cám ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Sergey Mikhailovich Mironov bày tỏ vui mừng được đến thăm và gặp lại những người bạn thân thiết Việt Nam.

Ông Mironov khẳng định việc ký kết Biên bản hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Công Bằng sáng nay là bước quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam – Liên bang Nga. Bày tỏ vui mừng trước những thành tích Việt Nam đã đạt được thời gian qua, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ nêu rõ, điều này thể hiện qua sự hợp tác quốc tế giữa hai nước rất mạnh mẽ. Không chỉ hợp tác về kinh tế, quan hệ giữa hai nước phát triển cả trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch. Đồng thời hy vọng qua chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Theo Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ, các thành viên của Đoàn sang Việt Nam lần này là đại diện cho nhiều khu vực Nga, mong muốn qua chuyến thăm sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa các tỉnh của Nga với Việt Nam./.

Lại Hoa/VOV1

Bài liên quan

VOV_BalloonAds