Số lượng Tòa chuyên trách cấp tỉnh giảm 39 đầu mối

Số lượng Tòa chuyên trách cấp tỉnh giảm 39 đầu mối

VOV.VN -Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết trong báo cáo tại Quốc hội sáng nay 30/10 khi đề cập việc thực hiện Nghị quyết TƯ 6.

Theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII về việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 55 của Quốchội, Tòa án nhân dân tối cao đã quyết định tổ chức lại các Tòa chuyên trách tại Tòa án cấp tỉnh và cấp huyện.

so luong toa chuyen trach cap tinh giam 39 dau moi hinh 1
Ra mắt Tòa gia đình và người chưa thành niên tại tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Báo Công lý
Theo đó, việc tổ chức lại các Tòa chuyên trách đã tinh gọn và sát với tình hình thực tế tại các địa phương. So với trước đây, số lượng Tòa chuyên trách cấp tỉnh giảm 39 đầu mối. Tòa án nhân dân tối cao đã triển khai trên toàn quốc và ban hành Thông tư hướng dẫn hoạt động của Tòa Gia đình và người chưa thành niên. Việc tổ chức và bắt đầu hoạt động Tòa gia đình và người chưa thành niên được dư luận trong nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức kỳ thi thí điểm tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ. Đã tổ chức thành công 03 kỳ thi tuyển chọn, nâng ngạch Thẩm phán cao cấp, Thẩm phán trung cấp, Thẩm phán sơ cấp. Qua đó đã có 463 Thẩm phán các ngạch vượt qua được kỳ thi Thẩm phán quốc gia.. Các kỳ thi tuyển được tổ chức nghiêm túc, công khai, lựa chọn được những người có trình độ, năng lực tốt nhất đề bổ nhiệm Thẩm phán../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN