Sẽ báo cáo cử tri về các sai phạm của Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng

VOV.VN - Sẽ báo cáo cử tri kết quả vi phạm và xử lý đối với Ban Thường vụ, Bí Thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Sáng 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu và Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng chuẩn bị kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. 

se bao cao cu tri ve cac sai pham cua bi thu nguyen xuan anh va chu tich huynh duc tho hinh 1
Một cử tri quận Sơn Trà nêu kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng
Trả lời ý kiến cử tri quận Sơn Trà liên quan việc xử lý kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Bí Thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, sắp đến sẽ báo cáo với cử tri những nội dung vi phạm và kết quả xử lý.

Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri quận Sơn Trà tiếp tục lo ngại về tình hình kinh tế xã hội của thành phố phát triển chậm trong thời gian gần đây. Cử tri cho rằng, công tác phòng chống tham nhũng quyết liệt nhưng tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng các vụ án kinh tế còn thấp.

Cử tri Lê Thọ Truyền (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) cho rằng chỉ đạo của Trung ương trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực bắt đầu có sự bài bản, có trọng điểm. Tuy nhiên, cử tri chưa yên lòng khi nạn tham nhũng vẫn còn phổ biến. Tại kỳ họp thứ 4 sắp tới, Quốc hội bổ sung, sửa đổi Luật phòng chống tham nhũng, để điều tiết chặt chẽ hành vi tham nhũng, tiêu cực và xử lý triệt để thu hồi mọi tài sản tham nhũng.

se bao cao cu tri ve cac sai pham cua bi thu nguyen xuan anh va chu tich huynh duc tho hinh 2
Buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng
Ghi nhận kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, về việc, xử lý các vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Bí Thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố,  sắp tới, các cơ quan của Đảng, chính quyền từ quận, đến phường và chi bộ, tổ dân phố sẽ báo cáo rõ ràng với cử tri.

“Hiện nay việc xử lý các vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành  ủy Đà Nẵng, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đang trong quá trình thẩm tra, kiểm tra và kết luận xử lý đến bước cuối cùng. Trong vòng 10-15 ngày nữa, thành phố sẽ thông tin đến cử tri, toàn thể nhân dân thành phố trên tinh thần việc nào đúng nói đúng, việc nào sai nói sai, và sai đến đâu nói đến đó cũng như cách xử lý, để bà con rõ hơn”, ông Quang thông tin thêm./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này