Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 tại Hậu Giang

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 tại Hậu Giang

VOV.VN - Hậu Giang đã từng bước hoàn thiện các cơ chế chính sách theo thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa 10 về tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, sáng nay (10/4), Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương cùng Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết này tại tỉnh.

so ket 5 nam thuc hien nghi quyet trung uong 6 tai hau giang hinh 1
Toàn cảnh hội nghị

Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa 10, Hậu Giang đã từng bước hoàn thiện các cơ chế chính sách theo thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; trong đó tập trung là cải cách thủ tục hành chính, tạo các cơ chế ưu đãi cho nhà đầu tư, nhất là đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực y tế, giáo dục.

Qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế trong tỉnh đầu tư phát triển sản xuất, các nhà đầu tư về làm ăn tại tỉnh ngày càng nhiều, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, một số khó khăn nổi lên là phát triển kinh tế chưa bền vững; điều kiện cơ sở hạ tầng, tìm thị trường đầu ra cho nông sản hàng hóa đang gặp khó khăn….

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ nhấn mạnh, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là tuân thủ đúng các quy luật của kinh tế thị trường, đồng thời đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế- xã hội, trong đó đặc biệt là chính sách đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Thể chế này thời gian tới phải xuất phát từ thực tiễn các địa phương để tổng kết thành lý luận; trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thiện để tạo lập một môi trường với các chính sách minh bạch, công khai để mọi thành phần kinh tế có điều kiện làm ăn phát triển sản xuất ổn định; trong đó với vùng ĐBSCL là chính sách liên kết vùng, là thu hút đầu tư vốn nước ngoài; cải thiện cơ sở hạ tầng.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Tỉnh có 10 đề xuất đều nằm trong vấn đề thể chế, nhất là phân cấp về ngân sách. Chúng tôi sẽ tiếp thu, chắt lọc các vấn đề để hoàn thiện các kiến nghị của các địa phương trong quá trình hoàn thiện văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ 12”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN