Tân đại sứ Anh bắt đầu chính thức nhiệm kỳ tại Việt Nam

VOV.VN -Ngày 6/8, Tân Đại sứ Anh bổ nhiệm tại Việt Nam, Gareth Ward đã bắt đầu làm việc tại Hà Nội.

Đại sứ trình Quốc thư của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sáng 7/8, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ với tư cách Đại sứ Anh tại Việt Nam.

tan dai su anh bat dau chinh thuc nhiem ky tai viet nam hinh 1
Đại sứ Gareth Ward

Đại sứ Ward rất tự hào được trở thành tân đại sứ Anh tại Việt Nam, nhất là khi mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn mới.

Sau 45 năm quan hệ ngoại giao, 8 năm quan hệ đối tác chiến lược, Vương quốc Anh và Việt Nam đã hợp tác hiệu quả và đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Sang năm tới, Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh Châu Âu EU, mục tiêu của Vương quốc Anh là duy trì mối quan hệ đặc biệt với EU cũng như tăng cường sự hiện diện của mình tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

tan dai su anh bat dau chinh thuc nhiem ky tai viet nam hinh 2
Đại sứ và gia đình đã ăn bún chả trong bữa trưa đầu tiên tại Hà Nội

Đại sứ mong muốn có những mối quan hệ cấp cao với Việt Nam trong thời gian tới và cho người dân hai nước thấy mối quan hệ song phương Vương quốc Anh – Việt Nam đang đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển và thịnh vượng chung của hai bên, cũng như giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Đại sứ Gareth Ward là nhà ngoại giao kỳ cựu, bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Anh từ năm 1996. Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, trong đó có 3 năm từ 2010 – 2013 là Tổng Lãnh sự tại St Petersburg, Nga và thêm 5 năm sau đó là Vụ trưởng Vụ Trung Quốc của Bộ Ngoại giao Anh tại London.  Đại sứ Ward đã kết hôn và có 2 con./.

 

PV/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.