Ông Võ Văn Thưởng chia sẻ trong giao ban báo chí đầu Xuân Bính Thân

Tân Trưởng ban Tuyên giáo: Mong các nhà báo và đồng nghiệp góp ý chân tình

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng: “Tôi mong các nhà báo và đồng nghiệp góp ý chân tình để tôi hoàn thành công việc”

Sáng 16/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị giao ban báo chí và gặp mặt đầu xuân Bính Thân với đại diện các cơ quan báo chí và cơ quan chủ quản báo chí. 

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đông đảo lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí.

ong vo van thuong chia se trong giao ban bao chi dau xuan binh than  hinh 1
Tân Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu (Ảnh: Dân trí)

Tại buổi giao ban, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của công tác báo chí năm qua, đồng thời khẳng định, báo chí đã góp phần quan trọng tăng cường sự đoàn kết, nhất trí, thống nhất cao về tư tưởng, hành động trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân - một nhân tố quan trọng đối với quá trình triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Đặc biệt, những ngày trước và trong Tết Bính Thân vừa qua, các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời, sinh động không khí đón Tết của dân tộc; phản ánh không khí lao động đầu năm, tinh thần huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước của quân và dân ta; truyền tải thông điệp của nước ta sau thành công của Đại hội XII của Đảng.

Bước sang năm 2016 - năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, ông Võ Văn Thường cho rằng, nhiệm vụ đặt ra cho công tác báo chí rất nặng nề, đòi hỏi phải đổi mới, nâng cao chất lượng về lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, triển khai thông tin tuyên truyền… Đây cũng là điều kiện, cơ hội để những người làm báo thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm chính trị, nghĩa vụ công dân, đạo đức nghề nghiệp để có những tác phẩm báo chí có chất lượng, hiệu quả xã hội tích cực.

Trước mắt, cần tập trung tuyên truyền việc nghiên cứu, quán triệt đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh và đối ngoại. 

Ông Võ Văn Thưởng chia sẻ thêm: “Tôi mới đảm nhận nhiệm vụ ngày hôm qua, kinh nghiệm rất ít ỏi. Trong thời gian tới, cũng mong được đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, hỗ trợ, hướng dẫn để làm tốt công tác của mình. Cũng mong rằng, các nhà báo lão thành, các nhà báo và đồng nghiệp luôn cộng tác tích cực, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý chân tình để tôi hoàn thành tốt công việc của mình trong thời gian sắp tới”.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Đinh Thế Huynh gửi lời chúc mừng năm mới tới các cơ quan báo chí và những người làm báo trong cả nước. Khái quát thành tựu của báo chí trong năm 2015 và 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng, ông Đinh Thế Huynh cũng chỉ rõ những thách thức lớn của báo chí trong những năm tới đây, nhất là thách thức trong cạnh tranh thông tin, thách thức về nhân lực làm báo và thách thức trong việc vừa đảm bảo định hướng chính trị đúng đắn, vừa đáp ứng nhu cầu của công chúng. Điều này đòi hỏi các cơ quan báo chí cần nỗ lực hơn nữa.

Tại buổi giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ cảm ơn đội ngũ người làm báo cả nước đã góp phần quan trọng để công tác điều hành của Chính phủ ngày càng hiệu quả, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng…/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN