Thứ trưởng Công an nói về nỗ lực bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thứ trưởng Công an nói về nỗ lực bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Công an, Lê Quý Vương khẳng định, Việt Nam đã làm xuất sắc vai trò tổ chức và đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Phát biểu bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, phương án bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều không hề đơn giản.

thu truong cong an noi ve no luc bao ve thuong dinh my-trieu hinh 1
Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc việc tổ chức và đảm bảo an ninh cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Việt Nam dù gấp gáp và không chủ động được lịch của hai đoàn, song nước chủ nhà đã hoàn thành xuất sắc việc tổ chức, đặc biệt là đảm bảo an ninh cho toàn bộ Hội nghị, cũng như các hoạt động liên quan.

“Chúng ta bảo vệ từ phái đoàn nhỏ đến phái đoàn lớn, từ đoàn tiền trạm đến đoàn nguyên thủ với lực lượng con người và xe cộ rất đông. Trong khi đó, thời gian thông báo từ phía bạn rất muộn, công việc gấp gáp, lại không chủ động được lịch của hai đoàn. Cái khó nhất là các đoàn đến lúc nào, làm cái gì, bao giờ đi đều do họ chủ động. Việt Nam chỉ làm nhiệm vụ chuẩn bị và đảm bảo hậu cần tốt cho Hội nghị. Khâu chủ động không phải của ta mà phải phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của bạn. Thế nhưng Việt Nam đã làm rất tốt”, Thượng tướng Lê Quý Vương nói.

Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định, vai trò và uy tín của Việt Nam đã được chính Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ghi nhận. Đây là nền tảng khẳng định vị thế  và vai trò của Việt Nam trong các nhiệm vụ đảm bảo an ninh.

Ông Lê Quý Vương đặc biệt nhấn mạnh đến ý thức của người dân Việt Nam trước sự kiện chính trị ngoại giao lớn. Người dân Việt Nam đã tạo nên hình ảnh một đất nước hòa bình, hiếu khách, gây ấn tượng tốt với các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, cũng như đông đảo phóng viên quốc tế../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN