Bài ca kết đoàn: Cầu truyền hình giáo dục lòng yêu nước

Thủ tướng dự Cầu truyền hình trực tiếp “Bài ca kết đoàn”

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Điểm cầu Truyền hình trực tiếp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế.

Tối 1/9, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với VTV thực hiện Cầu Truyền hình trực tiếp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bài ca kết đoàn”. Tham dự điểm cầu tại tỉnh Thừa Thiên Huế có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Điểm cầu tại Huế tổ chức ở sân trước cổng trường Quốc Học Huế. Khoảng 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, chiến sĩ, học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dâng hoa trước tượng đài Nguyễn Tất Thành ở trường Quốc học Huế.

bai ca ket doan: cau truyen hinh giao duc long yeu nuoc hinh 1
Lãnh đạo Đảng và Chính phủ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Tất Thành ở trường Quốc học Huế.

Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu những kỷ vật liên quan đến Bác Hồ. Nơi đây đã góp phần hình thành và tiếp tục pháp triển tư tưởng đoàn kết dân tộc trong quãng thời gian Người ở Huế.

Trường Quốc học Huế là nơi Nguyễn Tất Thành học tập trong những năm 1907-1908. Chính tại ngôi trường này, Nguyễn Tất Thành lần đầu tiên biết đến khẩu hiệu: "Liberté - Egalité - Fraternité" (Tự do - Bình đẳng - Bác ái) treo trên lớp học

Cũng chính tại nơi đây, Người có cơ hội gặp gỡ thầy giáo Lê Văn Miến. Quan điểm của thầy Miến: "Nước mất mà không biết là bất trí, biết mà không chiến đấu cứu nước là bất trung, chiến đấu mà không quên mình vì nước là bất dũng!" khiến Người nhận ra những hạn chế trong con đường cứu nước và phương pháp cách mạng của các bậc cha chú. Từ đó, Người đã lựa chọn một con đường đi của riêng mình: Hướng sang phương Tây "tìm xem những gì ẩn náu" đằng sau các chữ: "Tự do - Bình đẳng - Bác ái".

Nguyễn Đức Huy, một học sinh tham dự cầu truyền hình tại Huế cảm nhận, em rất vinh dự được cùng tập thể lớp tham gia chương trình với tiết mục văn nghệ. Đây từng là nơi Bác học tập nên các em học sinh quyết tâm học thật chăm ngoan đạt thành quả cao để xứng đáng với niềm tin yêu của Bác.

bai ca ket doan: cau truyen hinh giao duc long yeu nuoc hinh 2
Điểm cầu truyền hình trước cổng Trường Quốc Học Huế.

Cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn” gồm 4 chương: "Đoàn kết để thống nhất đất nước", "Đoàn kết để phát triển đất nước", "Trong sạch để giữ khối đại đoàn kết" và "Củng cố khối đại đoàn kết dân tộc". Đây là Chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người. Đồng thời, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và sự nghiệp đổi mới của đất nước, động viên cán bộ và nhân dân tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN