Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam – Australia

Thủ tướng dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam – Australia

VOV.VN - Đường bay thẳng kết nối giữa TP.HCM và TP. Brisbane dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

Hôm nay, 16/3, tại TP. Sydney, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Australia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam – Australia của Hãng hàng không Vietjet và chứng kiến Vietjet ký kết bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Investec trị giá hơn 600 triệu USD.

thu tuong du le cong bo duong bay thang viet nam – australia hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam – Australia

Cùng dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo một số bộ, ngành và đại diện Chính phủ Australia.

Tại buổi lễ, Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc bang Queensland, Australia đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa TP.HCM và TP. Brisbane. Đường bay thẳng kết nối hai thành phố dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

Bà Julieanne Alroe, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC cho biết, tần suất đi lại giữa thành phố Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường.

Bà Julieanne Alroe nhấn mạnh: “Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì TPHCM là một trong năm thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi mong là Vietjet sẽ sớm khai thác đường bay đến sân bay Brisbane, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ của bang Queensland và Việt Nam”.

Nằm ở phía Đông Nam và là thủ phủ của bang Queensland, cách Sydney khoảng 900 km về phía bắc, Brisbane là thành phố đông dân thứ ba của Australia, được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ.

Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Australia trong vài năm trở lại đây. Với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình vào mùa đông chỉ từ 15-25 độ C và mùa hè từ 25-30 độ C, đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du khách và du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết với chương trình “Kết nối bầu trời”, Vietjet đã sẵn sàng hội nhập với dịch vụ hàng không chất lượng, thân thiện nhằm kết nối các trung tâm kinh tế và du lịch của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Australia, “một điểm đến vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi mong muốn kết nối”.

Đường bay TPHCM - TP.Brisbane cũng là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ Công ty Cảng hàng không Brisbane và Tổ chức Du lịch và Sự kiện bang Queensland.

Nhân dịp này, Vietjet và đối tác Investec, chi nhánh tại Australia, đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho năm máy bay Airbus A321 với tổng giá trị 609 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN