Thủ tướng dự lễ công bố hai đường bay mới tới Nhật Bản của Vietjet

Thủ tướng dự lễ công bố hai đường bay mới tới Nhật Bản của Vietjet

VOV.VN - Chiều 1/7, tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố hai đường bay mới đến Nhật Bản của hãng hàng không Vietjet.

Hai chuyến bay gồm TP.HCM – Tokyo (Narita) khai thác khứ hồi hàng ngày từ 12/7/2019; đường bay Đà Nẵng – Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 26/10/2019. 

thu tuong du le cong bo hai duong bay moi toi nhat ban cua vietjet hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ công bố hai đường bay mới tới Nhật Bản. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao và đối tác Nhật Bản, ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, bà Satsuki Katayama, Bộ trưởng phụ trách Chấn hưng địa phương và đại diện các cơ quan du lịch Nhật Bản.

Tại lễ công bố, Vietjet cũng đón Chứng nhận thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trở thành thành viên đặc biệt đến từ nước ngoài và là hãng LCC (hàng không chi phí thấp) duy nhất trên thế giới gia nhập Keidanren. Keidanren là tổ chức có gần 1.500 thành viên gồm các công ty tiêu biểu hàng đầu của Nhật Bản, các hiệp hội công nghiệp trên toàn quốc, tổ chức kinh tế khu vực và các thành viên đặc biệt.

thu tuong du le cong bo hai duong bay moi toi nhat ban cua vietjet hinh 2
 

Là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí tiết kiệm, Vietjet hiện khai thác 3 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản bao gồm Tp.HCM/Hà Nội-Osaka và Hà Nội-Tokyo (Narita).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng chúc mừng Vietjet mở đường bay mới cũng như trở thành thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất của Nhật Bản. Đây là sự kiện quan trọng đối với Vietjet cũng như doanh nghiệp Việt Nam.

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc mở đường bay nối hai nền kinh tế, Thủ tướng cho rằng, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân đều có trách nhiệm đóng góp mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đang ngày càng phát triển, trong đó có thương mại, đầu tư, du lịch. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có hơn 330.000 người, nhu cầu đi lại giữa nhân dân hai nước ngày càng tăng, là cơ hội cho các hãng hàng không.

Thủ tướng nêu rõ, doanh nghiệp có vai trò quan trọng, tạo sức lan tỏa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, và việc mở 2 đường bay mới sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của hai nước, thực hiện tốt chủ trương của hai Chính phủ, hai Thủ tướng.

Bà Thuý Bình, Phó Tổng giám đốc Vietjet chia sẻ: “Việc nhanh chóng mở rộng mạng bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ giúp cho người dân 2 nước có thêm nhiều lựa chọn cho các hành trình du lịch, hay các chuyến công tác của mình. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mang cơ hội bay cũng như nhiều trải nghiệm bay thú vị đến cho tất cả người dân và du khách trên những đường bay nối các địa phương khác của hai nước với đội tàu mới, tiếp viên thân thiện, các món ăn nóng tươi ngon cùng các dịch vụ vượt trội trên chuyến bay.”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN