Thủ tướng: Giúp dân khôi phục sản xuất và đời sống sớm nhất sau bão

VOV.VN - Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các lực lượng nhanh chóng giúp người dân khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất và đời sống sớm nhất.

Tiếp tục các hoạt động thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10, ngày 16/9, sau khi chỉ đạo tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tại tỉnh Nghệ An.

thu tuong nguyen xuan phuc thi sat tai nghe an sau bao so 10 hinh 1
Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. 
Thủ tướng biểu dương lực lượng quân đội, công an và đoàn thể hỗ trợ các trường học và công trình công cộng bị hư hỏng, tốc mái do bão.

Thủ tướng yêu cầu trong ngày 16/9 và 17/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo việc khắc phục bão lũ trên địa bàn tỉnh, trong đó có các trường học, đảm bảo học sinh có thể trở lại trường học tập bình thường vào sáng thứ 2 ngày 18/9.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu lãnh đạo địa phương huy động các lực lượng công an, quân đội, đoàn thể, nhanh chóng giúp người dân khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất và đời sống sớm nhất.

thu tuong nguyen xuan phuc thi sat tai nghe an sau bao so 10 hinh 2
Lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả bão số 10 tại Nghệ An.
Trước đó, vào sáng 16/9, ngay tại huyện Kỳ Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các bộ, ngành để chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10.

Trước mắt, Thủ tướng yêu cầu hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão, trong đó lực lượng quân đội, công an huy động đủ quân số cần thiết. Tinh thần là không được để nhân dân sống màn trời, chiếu đất, đứt bữa, đói cơm, lạt muối; không để ô nhiễm môi trường gây bệnh tật; đảm bảo khôi phục trường học, phục hồi sản xuất, nhất là vụ đông.  

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đồng ý hỗ trợ lượng gạo cần thiết cho tỉnh Hà Tĩnh, hỗ trợ trực tiếp 40 tỷ đồng để tỉnh xây dựng hai cột angten phát sóng. Thủ tướng yêu cầu tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng sửa chữa nhà cửa, nhất là các hộ gia đình chính sách theo tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Arsenal 0-2 Man City: Đương kim vô địch khởi đầu suôn sẻ
VOV.VN - Các cầu thủ Man City đã chứng tỏ đẳng cấp của nhà vô địch khi đánh bại một Arsenal vừa "thay máu" đội hình.