Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội Hoa phượng đỏ-Hải Phòng 2017

VOV.VN - Tối 13/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, diễn ra Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2017 với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”.

Lễ hội Hoa phượng đỏ là sự kiện văn hóa, du lịch thường niên lớn nhất trong năm của Thành phố Hải Phòng, được đông đảo người dân đất cảng và du khách đón nhận.

thu tuong nguyen xuan phuc du le hoi hoa phuong do hai phong 2017 hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ngoài cùng bên phải) tham dự buổi lễ.

Đến dự và chung vui với người dân Hải Phòng có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo nhiều địa phương; cùng gần 3.000 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, nhân dân Thành phố Hải phòng, các du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội lần thứ 6 này diễn ra từ ngày 12 - 14/5, trong đó có chương trình đêm hội "Hải Phòng vươn ra biển lớn" với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, quy mô vào tối 13/5. Chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn” năm nay hướng đến tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

thu tuong nguyen xuan phuc du le hoi hoa phuong do hai phong 2017 hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) bắt tay đại biểu tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng cho biết, sau gần 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đại hội XV của Đảng bộ Thành phố, nhờ sự đổi mới trong tư duy, nhận thức và tinh thần hành động quyết liệt đã khơi dậy mọi tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng. Năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017, Hải Phòng đã trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế xã hội. Tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất trong nhiều năm gần đây, gấp 1,7- 2,5 lần bình quân chung cả nước.

Hải Phòng hiện có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vượt trội. Chưa bao giờ, Hải Phòng huy động được nguồn lực mạnh mẽ như hiện nay để dựng xây thành phố; trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện của hầu hết các tập đoàn kinh tế lớn trong nước và nước ngoài cùng các dự án quy mô lớn tầm cỡ quốc gia và khu vực trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục.

Thành phố thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, thành phố quốc tế, thành phố đáng sống và đáng đến để làm việc, để du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… và đang dần hiện hữu.

thu tuong nguyen xuan phuc du le hoi hoa phuong do hai phong 2017 hinh 3
Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Lễ hội năm nay có màn diễu hành nghệ thuật của các mô hình lớn như: Tàu chở hoa phượng, mô hình biểu tượng về thành phố công nghiệp, biểu tượng về giao thông đô thị, mô hình doanh nghiệp, nông thôn mới... thể hiện từng bước phát triển lớn mạnh về mọi mặt của thành phố Hải Phòng.

Bên cạnh lễ hội chính, có khoảng 60 sự kiện khác như: Chương trình Ngày hội du lịch Hải Phòng; Triển lãm “Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2017”, khai trương đường bay Hải Phòng – Đồng Hới; Lễ khánh thành Dự án cầu Tân Vũ – Lạch Huyện; các hoạt động quảng bá, xúc tiến, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; hoạt động văn hóa, thể thao tại trung tâm thành phố và các quận, huyện cùng những chương trình hưởng ứng lễ hội tại hai địa điểm du lịch là Đồ Sơn và Cát Bà.

Thông qua lễ hội, hình ảnh về thành phố và con người Hải Phòng được quảng bá rộng rãi tới bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch; tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN