Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ bà con Việt kiều tại Campuchia

VOV.VN - Thủ tướng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia và các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia luôn sát cánh bên cạnh bà con.

Sáng 5/4, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ ba Ủy hội sông Mekong quốc tế tại Siem Reap, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ bà con Việt kiều ở Campuchia.

Cùng dự buổi gặp mặt có cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang và đông đảo bà con Việt kiều.

thu tuong nguyen xuan phuc gap go ba con viet kieu tai campuchia hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ bà con Việt kiều ở Campuchia
Nói chuyện với bà con kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền của Campuchia, thay mặt Đảng, Chính phủ, Thủ tướng đã gửi đến toàn thể cộng đồng bà con Campuchia gốc Việt lời chúc sức khỏe, ấm no, hạnh phúc. Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến cộng đồng luôn nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, là cầu nối của tình hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam - Campuchia.

Thủ tướng thông tin đến bà con về quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia và Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen vừa tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị Cấp cao Khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV 10) tại Việt Nam. 

Thủ tướng khẳng định Đảng, Chính phủ luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt đối với kiều bào nói chung và tại Campuchia nói riêng. Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào tạo điều kiện cho con em đến trường học kiến thức, học tiếng Khơme để hòa nhập cộng đồng, chuyển đổi nghề nghiệp, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng đề nghị Tổng hội người Campuchia gốc Việt và các tỉnh hội hỗ trợ, vận động để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống. Đồng thời, Thủ tướng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia và các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia luôn sát cánh bên cạnh bà con, hỗ trợ các Tỉnh hội trong mọi mặt của đời sống, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh cho cộng đồng người Campuchia gốc Việt.

thu tuong nguyen xuan phuc gap go ba con viet kieu tai campuchia hinh 2
Thủ tướng tặng quà cho các gia đình người Campuchia gốc Việt nghèo
Thủ tướng cũng đề nghị bà con tôn trọng luật pháp Campuchia, hết lòng đóng góp xây dựng Vương quốc Campuchia phồn thịnh, đồng thời gìn giữ tiếng Việt, bản sắc và văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.   

Tại buổi gặp gỡ, đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt khẳng định mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bà con luôn phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống, đồng thời hòa nhập tốt với đời sống ở sở tại.

Bà con bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn được Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để con em có điều kiện học tập tốt hơn, cộng đồng có địa vị pháp lý vững vàng hơn, từ đó đóng góp xây dựng cho đất nước Campuchia và hướng về đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng một số phần quà cho các gia đình người Campuchia gốc Việt nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để động viên bà con yên tâm đón Tết./.

Vũ Dũng-Chanh Tuy/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
VOV_BalloonAds