Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

VOV.VN - Thủ tướng bày tỏ vui mừng các tập đoàn Nhật Bản như Itochu, Marubeni, IHI và nhiều tập đoàn khác đang làm ăn rất thành công tại Việt Nam.

Chiều 23/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) do Chủ tịch JCCI Akio Mimura dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep doan doanh nghiep nhat ban hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch JCCI Akio Mimura.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản do Chủ tịch Akio Mimura dẫn đầu sang thăm Việt Nam; đồng thời cho rằng, đây là giai đoạn tốt đẹp nhất của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước dẫn đầu về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, trao đổi thương mại và viện trợ ODA. Thủ tướng bày tỏ vui mừng các tập đoàn Nhật Bản như Itochu, Marubeni, IHI và nhiều tập đoàn khác đang làm ăn rất thành công tại Việt Nam.

Về các kiến nghị của các doanh nghiệp Nhật Bản, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và sẽ họp bàn để giải quyết.

Việt Nam mong muốn duy trì quan hệ tốt đẹp với Nhật Bản, do đó, Chính phủ Việt Nam mong muốn trong thời gian sớm nhất, Nhật Bản sẽ vươn lên trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp từ các nhà đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, vươn lên vào nhóm đầu ASEAN cũng như của thế giới.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep doan doanh nghiep nhat ban hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI).

Thủ tướng cho rằng, sinh viên Việt Nam đang nghiên cứu, học tập rất nhiều ở Nhật Bản với thành tích giỏi, do đó có thể làm việc thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như đóng góp vào quan hệ hai nước. Việt Nam có chủ trương tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản trở thành nhà đầu tư chiến lược trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Về phần mình, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Akio Mimura bày tỏ vinh dự được Thủ tướng tiếp; cảm ơn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có sự hợp tác tốt đẹp với JCCI thời gian qua.

Ông cho biết, Đoàn công tác JCCI lần này có đại diện 70 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, cho thấy sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá Việt Nam là thị trường hấp dẫn về cơ hội đầu tư, thương mại; kỳ vọng môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện để thúc đẩy hơn nữa đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, các thành viên JCCI đã kiến nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiều giải pháp cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút nhiều hơn nữa đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN