Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp TGĐ Tổ hợp Samsung Việt Nam

VOV.VN - Chiều 16/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Han Myong-sup.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiến độ triển khai dự án đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam và cho biết ủng hộ Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực điện tử mà còn cả các lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh như năng lượng, hạ tầng cảng biển, khoa học công nghệ, y tế... 

Thủ tướng đề nghị Samsung hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn. Thủ tướng mong tập đoàn thúc đẩy triển khai Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Samsung tại Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep tgd to hop samsung viet nam  hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Han Myong-sup.

Khẳng định đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là bộ phận quan trọng của kinh tế Việt Nam, Thủ tướng cho rằng trong đó có đầu tư của Samsung, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại Việt Nam.

Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ các điều kiện cần thiết cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Samsung, để Samsung mở rộng đầu tư, quy mô hoạt động tại Việt Nam; qua đó tiếp tục duy trì và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm của Samsung sản xuất tại Việt Nam. 

Thủ tướng cũng đề nghị Samsung phải nỗ lực phấn đấu phát triển ổn định, liên tục, đóng góp nhiều hơn nữa vào tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Han Myong-sup, cho biết, quý 2 này, xuất khẩu của Samsung Việt Nam bắt đầu phục hồi, tăng trưởng trở lại, dự kiến đạt 11 tỷ USD.

Trong Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty  Samsung Display Việt Nam (SDV) có vốn đầu tư 6,5 tỷ USD, đang nỗ lực mở rộng quy mô đầu tư mặc dù gặp một số khó khăn. Năm nay, Samsung phấn đấu đạt doanh thu 60 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 50 tỷ USD.

Hiện có 107 nghìn lao động Việt Nam đang làm việc tại các nhà máy của Samsung Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất điện thoại di động, Tập đoàn dự kiến tuyển dụng thêm nhiều lao động Việt Nam. Ông mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành chức năng Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tổ hợp Samsung Việt Nam nói chung và SDV nói riêng, đầu tư, làm ăn thuận lợi tại Việt Nam./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
VOV_BalloonAds