Thủ tướng tham dự sự kiện Không gian văn hóa-du lịch Hà Giang

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự sự kiện Không gian văn hóa-du lịch gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang.

Tối 26/11, tại Quảng trường 26/3, Thành phố Hà Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự sự kiện Không gian văn hóa-du lịch gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang, do UBND tỉnh tổ chức.

thu tuong tham du su kien khong gian van hoa du lich ha giang hinh 1
Thủ tướng nghe giới thiệu về các sản phẩm nông sản đặc trưng của Hà Giang

Sự kiện diễn ra trước thềm Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh vào ngày 27/11, nhằm giới thiệu đến các du khách và nhà đầu tư trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế và sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Các sản phẩm đặc trưng được trưng bày, giới thiệu như có mật ong bạc hà, chè Shan Tuyết, sản phẩm bánh kẹo làm từ tam giác mạch, dược liệu, cam sành, đa dạng các sản phẩm thổ cẩm của các dân tộc, các sản phẩm dược liệu. 

thu tuong tham du su kien khong gian van hoa du lich ha giang hinh 2
Thủ tướng nghe giới thiệu về ứng dụng để mua bán và truy xuất nguồn gốc hàng hóa nông sản

Thăm các gian hàng và nghe giới thiệu về từng sản phẩm đặc trưng của Hà Giang, Thủ tướng đánh giá cao tỉnh có nhiều sản phẩm có lợi thế so sánh, có thể phát triển sản xuất hàng hóa.

Thủ tướng cho biết ấn tượng về sự đổi mới sản phẩm, từ mẫu mã, bao bì đến chất lượng và mong muốn Hà Giang phát huy thế mạnh, đưa sản phẩm đặc trưng này đến với thị trường trong và ngoài nước.

Thăm khu khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Đoàn thanh niên tỉnh, Thủ tướng đã trải nghiệm ứng dụng mua bán và truy suất nguồn gốc các sản phẩm nông sản, được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Với công nghệ sử dụng mã QR code do Sở Công thương cấp và kiểm định chất lượng để mã hoá dữ liệu, xử lý dữ liệu, hệ thống sẽ giúp người dân, nhà cung cấp sản phẩm quảng bá sản phẩm của mình và thực hiện giao dịch mua bán với khách hàng trên hệ thống. Đây là phần mềm do Đoàn thanh niên tỉnh nghiên cứu và ứng dụng. 

thu tuong tham du su kien khong gian van hoa du lich ha giang hinh 3
Thủ tướng thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp

Tại sự kiện này, UBND tỉnh cũng tổ chức không gian thưởng thức trà Hà Giang, trình diễn nghệ thuật pha và thưởng thức trà độc đáo, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Theo lãnh đạo tỉnh Hà Giang, tại Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, các địa phương trong tỉnh đã giới thiệu tới du khách nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của cộng đồng 19 dân tộc. Cùng với đó là những sản phẩm du lịch; các đặc sản mang tính vùng miền riêng có của Hà Giang.

Là tỉnh miền núi cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang là nơi cư trú của 19 dân tộc anh em, có những dân tộc ít người chỉ ở Hà Giang mới có. Mỗi dân tộc đều mang một di sản văn hóa truyền thống đặc sắc riêng.

Hiện đồng bào các dân tộc Hà Giang còn lưu trữ nhiều lễ hội truyền thống, tạo cho Hà Giang trở thành vùng đất đa dạng văn hóa. Hà Giang còn là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng.

Cùng việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, Hà Giang chọn phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, và mục tiêu đến năm 2020 đón 1 triệu rưỡi lượt khách. Tỉnh đang tận dụng lợi thế so sánh để phát triển du lịch như du lịch địa chất, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái. Vì vậy, tỉnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch tại Thành phố Hà Giang, Cao nguyên Đá Đồng Văn và một số huyện./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

VOV_BalloonAds