Thủ tướng tiếp thân mật Chủ tịch Thông tấn xã Prensa Latina Cuba

Thủ tướng tiếp thân mật Chủ tịch Thông tấn xã Prensa Latina-Cuba

VOV.VN - Chiều 27/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Thông tấn xã Prensa Latina, ông Luis Enrique Gonzalez Acosta.

Hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Prensa Latina, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam trước sau như một, luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba. Chính phủ và nhân dân Việt Nam vui mừng vì Cuba đã đạt được những thành tựu mới trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua. 

thu tuong tiep than mat chu tich thong tan xa prensa latina cuba hinh 1
Thủ tướng tiếp thân mật Chủ tịch Thông tấn xã Prensa Latina- Cuba

Thủ tướng nhấn mạnh, từ nhiều năm qua, kể cả trong thời gian kháng chiến, giải phóng dân tộc hay trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước, hình ảnh Chủ tịch Phidel Castro và nhân dân Cuba hết sức quen thuộc, gần gũi và luôn có vị trí đặc biệt trong tâm trí người dân Việt Nam. Hàng năm đều có lãnh đạo Cấp cao và các cấp của Việt Nam sang thăm và làm việc tại Cuba.

Thời gian qua, Thông tấn xã Việt Nam và Prensa Latina cũng đã có nhiều hoạt động hợp tác nghiệp vụ có hiệu quả. Thủ tướng mong muốn hai bên không ngừng đưa quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, tương xứng với mối quan hệ và tình đoàn kết, hữu nghị anh em và hợp tác toàn diện Việt Nam – Cuba.

Hai cơ quan thông tấn cần tăng cường ứng dụng và phát triển thành tựu khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin vào nghiệp vụ thông tấn, báo chí; nỗ lực phấn đấu ngày càng xứng đáng với sự quan tâm và niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước.  

Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn hai bên không ngừng mở rộng hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó có sự hợp tác của hai cơ quan Thông tấn. Nhân dân Việt Nam sẽ làm hết sức mình đồng hành với tiến trình phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đất nước của nhân dân Cu Ba anh em.

Thay mặt Thông tấn xã Prensa Latina, ông Enrique Gonzalez Acosta trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc về đất nước và nhân dân Việt Nam và cho biết mặc dù cách xa về địa lý nhưng mỗi lần sang Việt Nam ông đều cảm thấy như được trở về nhà của mình.

Ông Enrique Gonzalez Acosta cho biết, Thông tấn xã Prensa Latina do Chủ tịch Phidel Castro sáng lập với nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, giới thiệu đất nước và con người Cuba ra thế giới và ngược lại, trong đó có nhiệm vụ thông tin về tình hình đất nước và nhân dân Việt Nam với người dân Cuba.

Nhắc lại câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Phidel Castro: “Vì Việt Nam nhân dân Cuba sẵn sàng hy sinh cả máu của mình”, ông Luis Enrique Gonzalez Acosta trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ sâu sắc của Chính phủ và Thông tấn xã Việt Nam  đối với quá trình hoạt động của Thông tấn xã Prensa Latina; khẳng định, Thông tấn xã Prensa Latina sẽ luôn coi trọng và thông tin chân thật, khách quan, đầy đủ về tình hình thành tựu của Việt Nam.

Ông Enrique Gonzalez Acosta nhấn mạnh, đối với người dân Cuba, mọi thành tựu của Việt Nam cũng là thành công của Cuba; đồng thời bày tỏ tin tưởng nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong tương lai./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN