Tiễn đưa nhà tình báo tài ba Trần Quốc Hương về nơi an nghỉ cuối cùng

VOV.VN - Lễ truy điệu ông Trần Quốc Hương diễn ra trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam.

Sáng nay (17/6), Lễ truy điệu ông Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương diễn ra trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM). 

Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra linh cữu lần cuối trước giờ di quan  

Đúng 9h, Lễ truy điệu ông Trần Quốc Hương chính thức bắt đầu. Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TPHCM – Trưởng ban lễ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của ông Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Ôn lại quá trình hoạt động cách mạng hơn 80 năm của ông Trần Quốc Hương, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Dù ở bất cứ cương vị công tác, hoàn cảnh nào, đồng chí Mười Hương- cái tên thân thương mà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân dành cho ông, luôn giữ vững phẩm chất, ý chí, khí tiết của người chiến sĩ cộng sản, không ngừng phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn; đóng góp nhiều công lao cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và lực lượng tình báo Việt Nam. 

Đồng chí Trần Quốc Hương mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, gia đình, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta. Đồng chí sẽ mãi là tấm gương sáng ngời về sự kiên trung, ý chí cách mạng cho thế hệ sau noi theo và học tập..."

Lễ truy điệu diễn ra 9h sáng nay

Đến tiễn đưa ông Trần Quốc Hương về nơi an nghỉ cuối cùng có nhiều đồng chí, đồng đội đã một thời gắn bó với ông. Cựu cán bộ tình báo Trần Xuân Mạnh xúc động bày tỏ: "Ban liên lạc cán bộ tình báo luôn nhớ về anh và những lời căn dặn của anh Mười Hương những ngày ban đầu. Khi anh mất đi, chúng tôi rất tiếc vì chưa viết được một cuốn sách để nói về anh".

Đồng đội đến tiễn đưa ông Trần Quốc Hương

Cũng trong sáng nay có rất nhiều người dân đến Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam để tiễn biệt nhà tình báo tài ba, một cán bộ kiên trung mà họ yêu quý và kính trọng về nơi an nghỉ cuối cùng. Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung, xúc động nói: "Từ trước giờ em rất quý mến ông, bởi ông Mười Hương luôn là người thầy, người cha mẫu mực, đức độ để cho con cháu noi theo; ông sẽ luôn là tấm gương cho thế hệ mai sau".

Sau lễ truy điệu, ông Trần Quốc Hương được an táng tại Nghĩa trang TPHCM./.

Viết bình luận