Tổng Bí thư dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm đồng chí Lê Duẩn

VOV.VN -Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, chiều nay (6/4), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại khu lưu niệm ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. Cùng dự hoạt động có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh Quảng Trị.

tong bi thu nguyen phu trong dang huong va dat vong hoa tuong niem co tong bi thu le duan hinh 1

Tổng Bí thư cùng đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị. 

Với gần 60 năm hoạt động cách mạng sôi nổi, đồng chí giữ nhiều cương vị quan trọng của Đảng và nhà nước ta. Sinh thời, đồng chí đã cùng với trung ương Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, xác định đường lối cách mạng đúng đắn, sáng tạo, đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta giành nhiều thắng lợi vẻ vang, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất tổ quốc, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. 

tong bi thu nguyen phu trong dang huong va dat vong hoa tuong niem co tong bi thu le duan hinh 2

Tại đây, Tổng Bí thư đã trò chuyện với đại diện bà con xã Triệu Thành. Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước những thay đổi của thôn xóm. Cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, người dân vui tươi, hoà thuận. Tổng Bí thư mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn.

Tiếp đó, Tổng Bí thư đã đến dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hoà Bình cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban ngành trung ương và tỉnh Quảng Trị.

tong bi thu nguyen phu trong dang huong va dat vong hoa tuong niem co tong bi thu le duan hinh 3

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son vàng sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bảo vệ Thành cổ và Thị xã Quảng Trị trong suốt 81 ngày đêm lịch sử, mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta, góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn hội nghị Paris, tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy của toàn dân tộc mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt ấy, hàng ngàn chiến sĩ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này. Máu của các anh đã hoà vào lòng đất, cho non sông đất nước có ngày độc lập, nhân dân được tự do hạnh phúc.

tong bi thu nguyen phu trong dang huong va dat vong hoa tuong niem co tong bi thu le duan hinh 4

Với lòng biết ơn vô hạn, trong không khí trang nghiêm và xúc động, Tổng Bí thư và các thành viên trong đoàn đã dành phút tưởng niệm thiêng liêng, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm trường chính trị Lê Duẩn. Nói chuyện với cán bộ, giảng viên, học viên trường nhà trường, Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng được đến thăm ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm và vinh dự được mang tên người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam- Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong công tác giảng dạy thời gian qua, đóng góp quan trọng vào việc đào tạo nguồn cán bộ cho địa phương và cho đất nước bạn Lào, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

tong bi thu nguyen phu trong dang huong va dat vong hoa tuong niem co tong bi thu le duan hinh 5
 

Tổng Bí thư nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "thực tiễn mà không có lý luận là thực tiễn mù quáng, lý luận mà không có thực tiễn là lý luận suông, không có lý luận như người nhắm mắt mà đi không biết đường nào cả", để nói lên tầm quan trọng, ý nghĩa sâu sắc của việc phải học lý luận. 

Tổng Bí thư mong muốn các học viên cần cảm thấy vinh dự khi được học tập chính trị tại ngôi trường có bề dày lịch sử, nỗ lực học tập hơn nữa, không lãng phí thời gian, không ngừng trau dồi kiến thức, đóng góp công sức vào xây dựng quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư cũng đã đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng./.

Xuân Dần/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.