Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp

VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được gặp các trí thức trẻ người Việt đang sinh sống, làm việc tại Pháp và trí thức trẻ gốc Việt.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, trưa nay 26/3 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ thân mật đại diện trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp, trong đó có những nhà khoa học, chuyên gia trên các lĩnh vực, có vị trí quan trọng tại nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Pháp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được gặp các trí thức trẻ người Việt đang sinh sống, làm việc tại Pháp và trí thức trẻ gốc Việt; vui hơn khi được biết thông tin rằng nhiều tri thức trẻ đã học hành rất giỏi, trở thành những nhà khoa học xuất sắc, những chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực, có vị trí quan trọng tại nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Pháp.

tong bi thu nguyen phu trong gap go tri thuc tre viet nam tai phap hinh 1
Tổng bí thư gặp gỡ các tri thức trẻ Việt Nam tại Pháp.

Tổng Bí thư cũng hoan nghênh, ghi nhận việc một số tri thức Việt tại Pháp đang tình nguyện đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự phát triển của Việt Nam thông qua các chương trình nghiên cứu, các hoạt động tư vấn, phổ biến kiến thức, các dự án hữu ích và huy động các trí thức, chuyên gia hỗ trợ cho các cơ quan, địa phương ở trong nước.  

Tổng Bí thư cho rằng, trong thời đại ngày nay, tri thức là sức mạnh và là nhân tố quyết định tương lai của các dân tộc. Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng đội ngũ trí thức, coi các trí thức Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực rất quý báu của đất nước Việt Nam. Do đó, Tổng Bí thư mong muốn các trí thức trẻ không chỉ chia sẻ, mang tri thức, kinh nghiệm tiên tiến của các nước về áp dụng trong nước mà còn tìm tòi, suy nghĩ, sáng tạo ra các phương án tốt nhất phù hợp với thực tiễn và điều kiện của Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu để kịp thời có các giải pháp phù hợp, trước hết là việc giữ mối quan hệ, tăng cường hiệu quả các hoạt động của trí thức trẻ ngoài nước đã và đang được triển khai./.

Xuân Dần/VOV
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
VOV_BalloonAds