Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản

VOV.VN - Cuối giờ chiều nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Kết thúc chuyến thăm tỉnh Kanagawa, cuối giờ chiều nay (18/9) theo giờ Nhật Bản, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Shinzo Abe.

Rời Nhật Bản, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Trong bức điện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà vua Nhật Bản, Ngài Thủ tướng, các nhà lãnh đạo và nhân dân Nhật Bản đã dành cho cá nhân Tổng Bí thưi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam những tình cảm hữu nghị nồng thắm và sự đón tiếp trọng thị, chu đáo.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, kết quả rất tích cực của chuyến thăm lần này sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình hữu nghị, thúc đẩy toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản vì sự thịnh vượng chung của hai dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước và vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á.

Tổng Bí thư cũng bày tỏ những ấn tượng sâu sắc của mình về đất nước Nhật Bản tươi đẹp đang vươn lên mạnh mẽ, người dân Nhật Bản cần cù, sáng tạo, giàu lòng mến khách và niềm tin vững chắc về tương lai ngày càng tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tổng Bí thư gửi lời chúc chân thành tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản tiếp tục đạt được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước phồn vinh. Chúc Ngài Thủ tướng và các vị lãnh đạo Nhật Bản sức khỏe và hạnh phúc. Chúc quan hệ hữu nghị, Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng được tăng cường và phát triển tốt đẹp./.

Vũ Duy, Bùi Hùng, Ngọc Huân/VOV

Bài liên quan