Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm, chúc Tết Quân đoàn 2 và tỉnh Bắc Giang

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn lực lượng vũ trang nhân dân, đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến của cán bộ, chiến sĩ cả nước nói chung và Quân đoàn 2 nói riêng

Sáng nay (24/1), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Bí thư Đảng uỷ Quân sự Trung ương về thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 2. Cùng đi có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đảng uỷ quân sự Trung ương, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương những cố gắng của Quân đoàn 2, Binh đoàn Hương Giang anh hùng, góp phần vào những thành tựu chung của cả nước trong năm qua.

Nói đến Quân đoàn 2, không ai có thể quên hình ảnh dũng mãnh của một quân đoàn thần tốc, táo bạo, đột kích thẳng vào Dinh Độc Lập, bắt sống toàn bộ nội các quân Nguỵ Sài Gòn, góp phần vào thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn của sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Hiện nay, với vai trò là một quân đoàn chủ lực, cơ động làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trên một hướng chiến lược quan trọng, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn đã quán triệt sâu sắc đường lối nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ của quân đội, của quân đoàn, đề cao cảnh giác, theo dõi bám sát tình hình, thường xuyên làm tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tích cực phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hoà bình”, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, trình độ chính quy được nâng lên rõ rệt. Đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân tốt.

Sau khi nêu những nhiệm vụ nặng nề đặt ra với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2009, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh yêu cầu Quân đoàn 2 thường xuyên coi trọng việc lãnh đạo giáo dục chính trị tư tưởng, làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng, nhất trí cao với đường lối nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ quân sự của Đảng, của quân đội và đơn vị; thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. Cùng với đó, Quân đoàn thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng bộ các cấp trong sạch, vững mạnh. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn lực lượng vũ trang nhân dân nói chung và Quân đoàn 2 nói riêng. Tổng Bí thư nêu rõ: “Các đồng chí chấp nhận thiệt thòi, hy sinh cho đất nước thái bình, cho nhân dân hạnh phúc. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến của các đồng chí”.

** Cũng trong sáng nay, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi gặp mặt và chúc Tết lãnh đạo chủ chốt, cán bộ lão thành tỉnh Bắc Giang, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao những kết quả khá toàn diện mà tỉnh đã giành được trong điều kiện qua nửa nhiệm kỳ và trong năm 2008 còn nhiều khó khăn.

Tổng Bí thư đã thông báo những đánh giá và nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 9, khoá 10. Tinh thần mà Tổng Bí thư muốn chuyển tới toàn Đảng bộ và nhân dân Bắc Giang trong dịp đón mừng năm mới là cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần năng động, sáng tạo, sức mạnh của sự đoàn kết và nội lực để vượt qua những khó khăn trong năm mới Kỷ Sửu.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Tình hình năm 2009 và một vài năm tới sẽ còn khó khăn hơn năm 2008 vừa qua. Cùng với việc chủ động ngăn ngừa suy giảm kinh tế, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, nâng cao chất lượng của nền kinh tế và duy trì tốc độ tăng kinh tế hợp lý thì các cấp uỷ đảng, chính quyền và đoàn thể phải bảo đảm an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Điều này càng quan trọng với Bắc Giang khi trên địa bàn tỉnh còn nhiều vùng khó khăn. Tổng Bí thư đề nghị tỉnh cần dành sự quan tâm thích đáng để vùng này phát triển mọi mặt, đảm bảo không để gia tăng khoảng cách phát triển. Cần xây dựng nông nghiệp hiện đại, nông thôn mới xã hội chủ nghĩa và quan tâm tới đời sống của nông dân.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị trong phát triển công nghiệp cần chú ý phải rà soát và cân nhắc kỹ cơ cấu đầu tư, công nghệ và bảo vệ môi trường. Tổng Bí thư đánh giá cao công tác giáo dục đào tạo của Bắc Giang mà nổi bật là năm ngoái có hơn 1,3 vạn học sinh thi đỗ vào Đại học, Cao đẳng. Đây là nguồn lực quan trọng cho phát triển.

Để làm được những công việc vừa nêu, Tổng Bí thư yêu cầu Bắc Giang tập trung hơn nữa vào công tác xây dựng Đảng, từng bước chuẩn bị cho Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ tới, chăm lo, đào tạo bồi dường đội ngũ cán bộ. Tổng Bí thư nhắc lại việc thông qua thực tiễn công tác hoàn thành tích cực và việc hoàn thành nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội 10, sẽ là cách lựa chọn tốt nhất những cán bộ xứng đáng cho nhân sự nhiệm kỳ tới; cương quyết chống chủ nghĩa cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, hoặc tư tưởng “khép mình” trong một bộ phận cán bộ.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi lời chúc Tết tới toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang, năm mới tiến bộ mới, thắng lợi mới.

Tổng Bí thư tới thăm và chúc Tết gia đình đồng chí Nguyễn Thanh Quất, lão thành cách mạng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Bắc cũ và mẹ Đỗ Thị Minh có hai con là liệt sĩ tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang./.

Vũ Duy

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục