Tổng thống Indonesia lần đầu thăm chính thức Việt Nam

VOV.VN - Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Tổng thống Joko Widodo tới Việt Nam kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2014.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Việt Nam trong hai ngày 11-12/9/2018.

tong thong indonesia lan dau tham chinh thuc viet nam hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm Indonesia tháng 8/2017 và có cuộc hội đàm với Tổng thống Joko Widodo. (Ảnh: Xuân Dần)

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Tổng thống Joko Widodo tới Việt Nam kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2014. Chuyến thăm nhằm tiếp nối kết quả đạt được sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Indonesia tháng 8/2017. Hai bên đang không ngừng thúc đẩy tin cậy và gắn bó trong mối quan hệ truyền thống đã trải qua 63 năm.
Việt Nam và Indonesia đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2013 và từ đó đến nay, hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác thiết thực trên mọi lĩnh vực.

Hai nước luôn hỗ trợ lẫn nhau trong các chế hợp tác đa phương như ASEAN hay Liên Hợp Quốc. Đặc biệt trong ASEAN, Việt Nam và Indonesia là 2 thành viên tích cực và cùng coi nhau là đối tác quan trọng.

Hiện nay, hai bên chú trọng hợp tác kinh tế, thương mại song phương, cũng như thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác nổi trội về năng lượng, dầu khí, khai khoáng... Hai nước cũng đang tích cực tìm kiếm cơ hội thương mại và đầu tư, nhằm đạt mục tiêu kim ngạch mại song phương 10 tỷ USD vào năm 2020./.

PV/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
VOV_BalloonAds