TP Đà Nẵng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

VOV.VN - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Sáng 28/9, 262 đại biểu là các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua ở thành phố Đà Nẵng 5 năm qua đã về dự Đại hội Thi đua yêu nước thành phố lần thứ IV, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự và trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng. 

5 năm qua, thành phố Đà Nẵng phát động nhiều phong trào thi đua rộng khắp và nhận được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, cũng như các tầng lớp nhân dân. Nổi bật là thi đua thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Phong trào thi đua “Thành phố Đà Nẵng chung sức xây dựng nông thôn mới”. 

Đặc biệt Phong trào thi đua thực hiện Chương trình “Thành phố 5 không”, là “không có hộ đói; không có người mù chữ; không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng; không có giết người để cướp của” và Phong trào thi đua thực hiện Chương trình “Thành phố 3 có”, gồm “Có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” được triển khai hiệu quả và đạt kết quả đáng kể. 

tp da nang don nhan huan chuong doc lap hang nhat hinh 1
Giao lưu với các điển hình tiên tiến tại Đại hội thi đua yêu nước TP Đà Nẵng

Từ năm 2010 đến nay, mỗi năm Đà Nẵng đều tổ chức một chủ đề thi đua như: Năm an sinh xã hội, Năm doanh nghiệp, Năm văn hóa, văn minh đô thị. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực được ghi nhận và đánh giá cao.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng đạt được trong 5 năm qua.  

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể ở địa phương tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đà Nẵng cần tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào “5 không, 3 có”, phát triển công nghệ thông tin, chỉ số quản trị hành chính công, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...để xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố phát triển toàn diện, thành phố đáng sống. Chủ tịch UBTWMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Đà Nẵng cần phát huy nhân tố con người trong phong trào thi đua.

tp da nang don nhan huan chuong doc lap hang nhat hinh 2
TP Đà Nẵng nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

"Diện tích của Đà Nẵng chiếm 0,4% diện tích của cả nước, biển chiếm 0,9%, dân số 1,1% nhưng kinh tế chiếm 1,3%. Vậy thì Đà Nẵng lợi thế lớn nhất chính là con người. Tỷ trọng con người chiếm lớn nhất trong cả nước. Vừa qua, tốc độ tăng trưởng của Đà Nẵng là 9,7% bằng 1,6 lần cả nước.  Rất mong Đà Nẵng là một trong các địa phương đi đầu trong cải cách hành chính, lưu tâm đến đánh giá được sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của của bộ máy chính quyền, hoạt động lãnh đạo của Đảng, các tổ chức đoàn thể", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Cũng tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban TWMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng./.

Thanh Hà/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.