TPHCM xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên giáo năm 2019

TPHCM xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên giáo năm 2019

VOV.VN -Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cũng đề ra 9 nhóm giải pháp nhằm khắc phục những mặt hạn chế hiện có và phát huy các thế mạnh.

Sáng 10/1, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. 

tphcm xac dinh 9 nhiem vu trong tam trong cong tac tuyen giao nam 2019 hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và nguyên Phó Bí thư Thành ủy Phạm Phương Thảo trao Bằng khen cho các đơn vị. (Ảnh: Trang tin Đảng bộ TPHCM)
Trong năm 2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy cải tiến và thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo. Đặc biệt là tập trung tham mưu giúp cấp ủy triển khai học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của đảng.

Cụ thể, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức 11 hội nghị thông tin thời sự, hội nghị báo cáo viên cho hơn 3.600 lượt cán bộ chủ chốt, báo cáo viên cơ sở. Đồng thời, thực hiện hơn 57.000 cuộc tuyên truyền miệng với gần 10 triệu lượt người tham dự.

Tuy nhiên vẫn còn 6 mặt hạn chế cần được khắc phục trong giai đoạn tới. Do vậy, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm cần khẩn trương triển khai trong năm 2019.

Trong đó tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị, tuyên truyền học tập, triển khai các nghị quyết, tham mưu ban hành sớm kế hoạch, nội dung chỉ đạo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ TPHCM và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, triển khai thực hiện đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố, ra mắt và đưa vào hoạt động Trung tâm báo chí TPHCM. Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cũng đề ra 9 nhóm giải pháp nhằm khắc phục những mặt hạn chế hiện có và phát huy các thế mạnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bên cạnh việc phát huy những mặt làm tốt, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố cần tăng cường nhạy cảm chính trị trong việc đánh giá, dự báo tình hình và truyền thông để giảm nguy cơ dẫn đến những việc có yếu tố nhạy cảm chính trị.

"Khi có các vụ việc liên quan đến yếu tố nhạy cảm chính trị xảy ra, cần huy động sức mạnh đồng bộ để giải quyết. Phải có sự lãnh đạo của đảng, sự quản lý và chỉ đạo của chính quyền, mặt trận, các tổ chức chính trị, xã hội phải vào cuộc. Phải phát huy sức mạnh của cả 3 cấp. Đặc biệt, truyền thông phải vào cuộc trước, trong và sau các vụ việc nhạy cảm đó hoặc trong các quá trình lớn”, Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Đòi nợ thuê: Đừng khó quản thì cấm

VOV.VN - Đề xuất cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ chưa hợp lý; tháo gỡ ách tắc nông sản ở cửa khẩu…là những tin kinh tế đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN