Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

VOV.VN - Biểu dương thành tích của cán bộ, nhân viên ĐSQ, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ (từ ngày 2-4/3), trưa 4/3, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ.

chu tich nuoc gap go can bo nhan vien dai su quan viet nam tai an do hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Ảnh: TTXVN
Sau khi nghe Đại sứ Tôn Sinh Thành báo cáo về các hoạt động của Đại sứ quán thời gian qua trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Độ cũng như hỗ trợ cộng đồng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương các thành tích, kết quả đạt được của Đại sứ quán trong thời gian qua.

Thông báo những kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước đã đạt được trong năm 2017, Chủ tịch nước cho biệt, việc gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đã thu được thành quả rất đáng khích lệ. Chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc được giữ vững; quốc phòng, an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng…

Đặc biệt, năm 2017 được đánh giá là một trong những năm thành công nhất của đối ngoại Việt Nam khi chúng ta đảm nhiệm xuất sắc vai trò chủ nhà Năm APEC Việt Nam 2017 và Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25, tạo dấu ấn lịch sử trong tiến trình liên kết kinh tế - chính trị tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thể hiện được tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam; đề xuất nhiều sáng kiến, ưu tiên, điều hành linh hoạt, sáng tạo, vượt qua khác biệt, tạo dựng đồng thuận, không chỉ giữ vững đà hợp tác và liên kết APEC, mà còn góp phần xây dựng tầm nhìn chiến lược của Diễn đàn trong những thập niên tới, được bạn bè quốc tế, trong đó có Ấn Độ, đánh giá cao.

Chủ tịch nước cho biết, trong chuyến thăm lần này, đã có các cuộc hội đàm, hội kiến, trao đổi rất chân tình, cởi mở và thẳng thắn với các nhà lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Ấn Độ về quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Chủ tịch nước cho biết, hai bên cùng nhất trí về nền tảng vững chắc của quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước; nhất trí đánh giá quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Ấn Độ đang ở giai đoạn phát triển hết sức tốt đẹp, với sự tin cậy ngày càng cao và chia sẻ nhiều lợi ích song trùng. Trong đó hai bên tái khẳng định cam kết và quyết tâm chính trị cao của mỗi bên trong việc đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển sâu sắc hơn nữa, đáp ứng nguyện vọng của Lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là “bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam”, là nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước. Chủ tịch nước cho rằng, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ không nhiều, lại sống rải rác ở nhiều bang nên công tác quản lý cũng như điều kiện gặp gỡ khá khó khăn. Nhưng cộng đồng đã bầu ra Tổng hội người Việt tại Ấn Độ và Nepal; bà con ta đều hội nhập tốt vào xã hội sở tại, có nhiều hoạt động chung để tạo sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau; được chính quyền sở tại tạo nhiều điều kiện thuận lợi.

Chủ tịch nước đề nghị bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tuân thủ pháp luật sở tại, có những hoạt động thiết thực hướng về đất nước và đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ. Chủ tịch nước tin rằng, với việc hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng Delhi-TP Hồ Chí Minh, việc về thăm quê hương gia đình của bà con chắc chắn sẽ thuận tiện hơn.

Chủ tịch nước chúc tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng toàn thể bà con sức khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị và Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Chiều 4/3, theo giờ địa phương (tức chiều cùng ngày giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 2-4/3/2018, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa nhân dân Bangladesh theo lời mời của Tổng thống Bangladesh  Mohammad Abdul Hamid. Đây là  chuyến thăm Bangladesh đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam../.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
VOV_BalloonAds