Trưởng Ban Tổ chức TƯ tiếp đoàn Ban Thanh niên Đảng LDP Nhật Bản

VOV.VN - Chiều 22/8, đoàn Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản đang thăm và làm việc ở Việt Nam đã đến chào xã giao đồng chí Phạm Minh Chính.

Tiếp Đoàn Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản do Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki, Phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Trưởng Ban Thanh niên của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản dẫn đầu, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đến thăm Việt Nam.

truong ban to chuc tu tiep doan ban thanh nien dang ldp nhat ban hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản của đồng chí Phạm Minh Chính.

Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tin tưởng rằng, sự có mặt của các thành viên đoàn sẽ thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu, hợp tác giữa Quốc hội hai nước, các địa phương và thế hệ trẻ thanh niên hai nước.

Vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng “vì hòa bình và phồn vinh châu Á” giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện và sâu sắc, đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định: Việt Nam luôn coi việc tăng cường quan hệ với Nhật Bản là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình. Hai nước có nhiều điểm tương đồng, chia sẻ nhiều quan tâm và lợi ích chung, có sự tin cậy chính trị cao làm cơ sở vững chắc cho việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển mạnh mẽ cùng có lợi giữa hai nước.

Đồng chí Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã dành nguồn vốn ODA giúp Việt Nam phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo; sự hỗ trợ quý báu, hiệu quả của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu; việc hỗ trợ Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định, mối quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với Thượng viện và Hạ viện Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục duy trì thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, các cơ quan của Quốc hội nhằm hợp tác, tham vấn, đối thoại và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn liên nghị viện thế giới và khu vực.

Đồng thời, đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của Nhật Bản trong trong việc duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới; khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản trong các cơ chế đa phương quốc tế và khu vực, nhất là Liên hợp quốc, APEC, ASEAN, Mê Công – Nhật Bản.

Tháng 10/2017, Việt Nam là nước chủ nhà của Hội nghị cấp cao APEC và đến tháng 1/2018 Quốc hội Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị APPF 26. Vì vậy, Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ và khẳng định tham dự của lãnh đạo cấp cao của Nhật Bản. 

Cũng trong chiều 22/8, Đoàn Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản do Hạ nghị sĩ Keisuke Suzuki, Phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Trưởng Ban Thanh niên của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản dẫn đầu, đã đến chào xã giao Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng. 

Đón tiếp đoàn, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định: trong những năm qua, Ngài Suzuki và nhiều nghị sĩ trẻ của ban Thanh niên Đảng dân chủ tự do Nhật Bản, đã tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ.

Trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động của Ban thanh niên Đảng dân chủ tự do Nhật Bản và cá nhân Ngài Suzuki và các nghị sĩ, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, hoạt động của Đoàn đã góp phần thúc đẩy, làm sâu sắc và phát triển mối quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng thực chất trên tất cả các lĩnh vực, nhất là sau khi hai bên ra Tuyên bố về tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Nhật Bản vào tháng 9/2015./.

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan