Ủy ban Quốc phòng- An ninh của Quốc hội làm việc tại Phú Yên

VOV.VN - Nội dung tập trung về việc thực hiện chính sách pháp luật, môi trường và chính sách pháp luật về căn cước công dân.

Chiều 20/3, Đoàn Uỷ ban Quốc phòng- An ninh của Quốc hội đã làm việc tại Phú Yên về việc thực hiện chính sách pháp luật, môi trường và chính sách pháp luật về căn cước công dân.

Công tác cấp, quản lý chứng minh nhân dân, quản lý căn cước công dân trong những năm qua có nhiều chuyển biến. Từ năm 1999 đến nay, Công an tỉnh Phú Yên đã làm thủ tục cấp trên 670.000 CMT, thời gian cấp được rút ngắn từ 15 ngày xuống 5 ngày. 

Hiện, tỉnh Phú Yên còn 1 khu công nghiệp, 4 cụm công nghiệp và nhiều doanh nghiệp không xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung. Tình trạng vi phạm khai thác vận chuyển khoáng sản trái phép, phá rừng làm rẫy, lấy gỗ, săn bắt động vật hoang dã vẫn diễn biến khá phức tạp. 

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Hồ Trọng Ngũ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội lưu ý tỉnh Phú Yên khi triển khai các dự án nên lấy ý kiến nhân dân về môi trường, quan tâm phối hợp giữa ngành chức năng và địa phương trong công tác bảo vệ rừng.

Thiếu tướng Hồ Trọng Ngũ nói: “Chúng tôi lưu ý, cần phải tăng cường kiểm tra và quy kết trách nhiệm. Nếu không thực hiện cần phải có giải pháp xử lý. Chúng tôi cũng rất quan tâm đến vai trò của lực lượng kiểm lâm bởi vì cử tri cả nước có nhiều ý kiến cho rằng lực lượng kiểm lâm thực hiện vai trò của mình trong bảo vệ rừng chưa được tốt”./.

CTV Lê Biết –Quốc Hoàn/VOV – miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.