Việt Nam chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản

Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng Ngài Yukio Hatoyama vừa được bầu làm Thủ tướng Nội các Nhật Bản, hy vọng dưới sự lãnh đạo của Ngài Thủ tướng, Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển thịnh vượng

Nhân dịp ông Yukio Hatoyama được bầu làm Thủ tướng Nội các Nhật Bản, ngày 16/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện mừng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã gửi điện mừng tới ông Katsuya Okada nhân dịp ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc ông Yukio Hatoyama vừa được bầu làm Thủ tướng Nội các Nhật Bản, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nói: “Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng Ngài Yukio Hatoyama vừa được bầu làm Thủ tướng Nội các Nhật Bản và hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Ngài Thủ tướng, Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển thịnh vượng.

Chúng tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, phù hợp với nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới''./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ