Việt Nam hoan nghênh kết quả Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều 19/9

VOV.VN - Việt Nam ủng hộ duy trì đối thoại, tiếp xúc cấp cao; có hành động mang tính xây dựng, thiết thực nhằm thực hiện phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

viet nam hoan nghenh ket qua thuong dinh lien trieu lan thu 5 hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký Tuyên bố chung Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters.

Ngày 20/9, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều vừa diễn ra ở Bình Nhưỡng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam hoan nghênh kết quả Hội đàm Thượng đỉnh liên Triều 19/9/2018 và việc hai bên ký kết Tuyên bố chung Bình Nhưỡng. Việt Nam ủng hộ các bên liên quan duy trì đối thoại, tiếp xúc cấp cao; có hành động mang tính xây dựng, thiết thực nhằm thực hiện phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên; thúc đẩy đối thoại, hợp tác; duy trì hòa bình ổn định trong khu vực và trên thế giới”.

Trước đó, ngày 19/9 tại thủ đô của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký Tuyên bố chung Bình Nhưỡng.

Trong đó, hai nhà lãnh đạo tái khẳng định nguyên tắc độc lập và tự quyết của dân tộc Triều Tiên/Hàn Quốc và nhất trí tiếp tục phát triển quan hệ Triều Tiên-Hàn Quốc một cách nhất quán và liên tục vì sự hòa giải và hợp tác dân tộc, hòa bình vững chắc và hợp tác chung, nhất trí nỗ lực thông qua các biện pháp chính sách để hiện thực hóa ước nguyện và hy vọng của tất cả người dân Triều Tiên/Hàn Quốc rằng những bước phát triển trong quan hệ giữa hai miền Bán đảo Triều Tiên sẽ dẫn tới quá trình thống nhất./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
VOV_BalloonAds