Việt Nam kỳ vọng điều gì sau bầu cử giữa kỳ Mỹ 2018?

VOV.VN - Kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ 2018 cho thấy đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Hạ viện và điều này có thể cản trở một số chương trình nghị sự của ông Trump.

Chiều 8/11, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra phản ứng chính thức của Việt Nam sau khi có kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ.

ket qua bau cu giua ky my 2018: viet nam ky vong dieu gi? hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong cuộc hội đàm tại Nhà Trắng. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Người phát ngôn khẳng định, Việt Nam mong rằng quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ sẽ tiếp tục được phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân của 2 nước, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.

Theo kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ diễn ra ngày 6/11 vừa qua, đảng Dân chủ đã giành được đa số ghế tại Hạ viện trong khi đảng Cộng hòa tiếp tục chiếm đa số tại Thượng viện, chấm dứt việc đảng Cộng hòa nắm trọn quyền lực tại Quốc hội lưỡng viện lẫn Nhà Trắng./.

Diệu Hương/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.