Việt Nam lên tiếng về khả năng EU tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á

VOV.VN - Việt Nam sẽ cùng ASEAN xem xét đề nghị của EU chính thức trở thành thành viên của Hội nghị Cấp cao Đông Á.

Ngày 30/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết về khả năng Liên minh châu Âu EU chính thức tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng quan hệ hợp tác Việt Nam EU thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các mặt. Việt Nam đánh giá cao việc EU tiếp tục cam kết tăng cường hợp tác với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

viet nam len tieng ve kha nang eu tham gia hoi nghi cap cao dong a hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

"Việt Nam mong muốn EU tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực hơn nữa vào các cơ chế hợp tác khu vực của ASEAN, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển, duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực", người phát ngôn cho hay.

"Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các nước ASEAN xem xét đề nghị của EU trở thành thành viên của EAS trên cơ sở đồng thuận chung của ASEAN, và khi cơ chế này xem xét mở rộng thành viên", bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.