Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực với các ngư dân

Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực với các ngư dân

VOV.VN - Việt Nam phản đối mạnh mẽ các hành vi vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa dùng vũ lực đối với các ngư dân của Việt Nam.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo ngày 3/8 liên quan đến việc hai tàu cá của Việt Nam là tàu Bình Định 96101TS và tàu Khánh Hòa 98561 TS bị các tàu của Trung Quốc và Indonesia đe dọa và tấn công.

viet nam phan doi hanh vi su dung vu luc voi cac ngu dan hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm rõ các thông tin liên quan.

Trước đó, ngày 28/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã điện đàm với Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi liên quan đến thông tin tàu Hải quân Indonesia mang số hiệu 371 truy đuổi và sử dụng súng bắn vào tàu cá Bình Định mang số hiệu BĐ 31153 TS khiến 2 ngư dân của Việt Nam bị thương.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh đây là vụ việc nghiêm trọng, không phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia đang phát triển tốt đẹp.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam hết sức lo ngại về vụ việc này và đề nghị phía Indonesia khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh vụ việc, thông báo kết quả cho phía Việt Nam và chấm dứt tái diễn các hành động tương tự./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN