Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Palestine

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam luôn ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine.

Chiều 10/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp ngài Saleh Rafat, Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Đoàn kết Palestine - Việt Nam, cùng các thành viên trong đoàn nhân dịp sang thăm làm việc tại nước ta.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam là luôn ủng hộ cuộc đấu tranh chính của nhân dân Palestine, vì hòa bình, ổn định để phát triển; mong muốn sớm tìm được giải pháp hòa bình cho vấn đề Trung Đông, trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc, các nghị quyết của Liên hợp quốc và những thỏa thuận đã đạt được giữa các bên liên quan.

Ghi nhận sự phát triển ngày càng tốt đẹp của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Palestine, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, khoa học kỹ thuật...

Phó Chủ tịch đề nghị hai Hội đoàn kết, hữu nghị sẽ có nhiều hình thức hoạt động phong phú hơn nữa trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ Việt Nam - Palestine.

Ngài Saleh Rafat cảm ơn những tình cảm đoàn kết, hữu nghị chân thành của nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, độc lập của nhân dân Palestine; bày tỏ khâm phục tinh thần đấu tranh kiên cường, bền bỉ của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài, đầy gian khổ, hy sinh, để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước như ngày nay.

Chia sẻ một số nét về tình hình Palestine thời gian gần đây, nhất là những nỗ lực trong việc hoàn thiện bộ máy nhà nước, nâng cao vai trò của phụ nữ... ngài Saleh Rafat mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập của nhân dân Palestine.

Nhất trí cho rằng, trên cơ sở mối quan hệ chính trị tốt đẹp vốn có, Palestine và Việt Nam cần tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật...; ngài Saleh Rafat khẳng định, trên cương vị công tác của mình, sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên